โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์แจงด่วน กรณีศบค.แถลงชาวต่างชาติติดเชื้อเข้ารักษาตัว

โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์แจงด่วน กรณีศบค.แถลงชาวต่างชาติติดเชื้อเข้ารักษาตัว

Publish 2020-07-14 13:09:07


จากกรณีวันที่ 13 กรกฎาคม 2563 นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. ได้เปิดเผยไทม์ไลน์ของผู้ป่วยรายหนึ่ง เป็นเด็กวัย 9 ขวบ เดินทางมาพร้อมครอบครัวของคณะทูต รวม 5 คน ซึ่งได้รายงานข่าวไปตั้งแต่วันที่ 11 กรกฎาคม ที่ผ่านมา มีรายละเอียด ดังนี้

 วันที่ 7 กรกฎาคม 2563 มารดานำครอบครัวทุกคนไปตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งที่ประเทศซูดาน ผลปรากฏว่าไม่พบโรคโควิด 19

วันที่ 10 กรกฎาคม 2563 ครอบครัวผู้ป่วยเดินทางถึงประเทศไทย คัดกรองตอนแรกไม่มีอาการของ COVID 19 แต่เมื่อนำตัวอย่างส่งตรวจพบว่ามีเชื้อ ขณะเดียวกัน บิดาได้นำผู้ป่วยเข้ารักษาที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ และนำสมาชิกที่เหลือไปพักที่คอนโดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ

11 กรกฎาคม 2563 ผลตรวจแพทย์พบปอดอักเสบ จึงส่งต่อผู้ป่วยมารักษาที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง

 

 ล่าสุดบนเพจเฟซบุ๊ก Bumrungrad International โพสต์เอกสารชี้แจงกรณีศบค.แถลงว่ามีชาวต่างชาติที่ติดเชื้อเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานครนั้นไม่ใช่โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์แต่อย่างใด

ประกาศโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์

โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์คงยึดมั่นในมาตรฐานความปลอดภัยและตระเตรียมมาตรการป้องกันตามแนวทางของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยของผู้ป่วยและบุคลากรของเรา

โรงพยาบาลฯใครขอยืนยันว่าชาวต่างชาติที่เดินทางเข้ามายังประเทศไทย จำนวน 2 ราย และมีรายงานผลการตรวจว่ามีการติดเชื้อโควิด-19 ตามที่ ศบค. แถลงนั้น ไม่ได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อและเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์แต่อย่างใด

 

 

ขอบคุณ Bumrungrad Internationalติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน