สาวรับไม่ได้ กับคำแก้ตัวของแม่ค้า หลังสั่งซื้อลำไยไป 1กิโลกรัม แต่ได้ไม่เต็ม

สาวรับไม่ได้ กับคำแก้ตัวของแม่ค้า หลังสั่งซื้อลำไยไป 1กิโลกรัม แต่ได้ไม่เต็ม

Publish 2020-07-14 14:45:33


เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่หลายคนต้องเคยพบเจอกันเหล่าแม่ค้าที่ชอบฉวยโอกาสกับลูกค้าในเวลาซื้อของ และเป็นข่าวหลายต่อหลายครั้งก็ยังคงมีเหล่าแม่ค้าพ่อหลายๆคนที่ประพฤติแบบนี้อยู่ดี 
ซึ่งวันนี้เรามีเรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่งได้ออกมาเผยแพร่เรื่องราวเพื่อเตือนระวังและเป็นอุทาหรณ์สำหรับแม่ค้า โดยสาวรายนี้ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่าคือจะพูดยังไงดีค่ะ 

อันนี้สั่งมาเมื่อวาน 1 กิโล 40บาท น้องเอามาส่งเราเสร็จ แล้วก็ไปส่งคนอื่น ไม่ไกลกันในที่เดียวกัน และเรายังไม่ได้กินไม่ได้หยิบออกจากถุงเลยสักเม็ด ทักไปแล้วก็บอกแบบนี้ คือไม่ได้อยากจะประจาน แต่มันเป็นจรรยาบรรณของพ่อค้าแม่ค้า #ตัวเราเองก็แม่ค้า ที่มาโพสต์เพื่อเอาไว้เป็นอุทาหรณ์และสำหรับคำแก้ตัวนี้เราคิดว่ามันตลกอ่ะ
หลังจากที่สาวรายนี้ได้เผยแพร่เรื่องราวออกไปทำให้มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นต่างๆมากมาย อาทิเช่นเรา ก็โดนเหมือนกันคะ เราอยากให้มีหน่วยงาน เข้าไปตรวจเข้ม กับพ่อค้า แม่ค้า ที่ชอบ เอารัด เอาเปรียบ ผู้บริโภค อย่างเราๆ จริงๆนะ,กิโลมีมาตรฐาน. แต่ขึ้นอยู่กับสันดานแม่ค้าว่าจะโกงหรือไม่,หายากแม่ค้าที่มีกิโลตรงๆเคยซื้อทุเรียนแถว กทม ลูกสี่โลได้สามโลครึ่งหายทีหลายขีดเลย และความคิดเห็นอื่นๆอีกมากมาย
 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ชาคริตส์ คงหาญ
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;