ก้อง ห้วยไร่สุดจะทน แต่งเพลงสดๆ ปมทหารอียิปต์เข้าไทย

"ก้อง ห้วยไร่"สุดจะทน แต่งเพลงสดๆ ปมทหารอียิปต์เข้าไทย

Publish 2020-07-15 03:09:11


จากกรณี นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ออกมาแถลงเป็นกรณีพิเศษ ว่า สำหรับสถานการณ์ติดเชื้อโควิด-19 ผู้ป่วยรายใหม่ 7 รายในสถานที่เฝ้าระวังที่รัฐจัดให้ ผู้ป่วยยืนนสะสม 3,227 ราย หายป่วยรวม 3,091 ราย ผู้ป่วยรักษาอยู่ 78 ราย เสียชีวิตคงที่ 58 ราย สำหรับผู้ป่วยรายใหม่ 6 ราย เดินทางมาจากอียิปต์ เป็นนักศึกษาชายไทย อายุ 20-32 ปี เดินทางถึงไทยวันที่ 8 ก.ค. เข้าพักในสถานที่เฝ้าระวังที่รัฐจัดให้ จ.ชลบุรี และตรวจหาเชื้อในวันที่ 11 ก.ค.ผลตรวจพบเชื้อ โดยพบว่ามี 4 รายมีประวัติเสี่ยงสัมผัสกับผู้ติดเชื้อรายก่อนหน้า ส่วนรายที่ 7 เดินทางจากสหรัฐอเมริกา เป็นหญิงไทยอายุ 66ปี อาชีพแม่บ้าน เดินทางถึงไทยวันที่ 9 ก.ค. เข้าพักในสถานที่เฝ้าระวังที่รัฐจัดให้ที่กรุงเทพฯ และตรวจหาเชื้อวันที่12 ก.ค. ผลตรวจพบเชื้อ ไม่มีอาการ 

เมื่อถามว่า การเดินทางเข้ามาของทหารอียิปต์มีเจ้าหน้าที่กำกับหรือไม่และใครเป็นผู้รับผิดชอบ นพ.ทวีศิลป์ กล่าวว่า ศบค.จะเป็นผู้รับผิดชอบและจะพยายามทำให้ดีที่สุด เสียใจกับคำพูดที่ว่าเจ้าหน้าที่ของรัฐการ์ดตกเสียเอง ขออภัยในสิ่งที่เกิดขึ้น เราจะรับสิ่งต่างๆมาปฏิบัติให้ดีที่สุด เพื่อแก้ปัญหาชุดข้อต่อเล็กๆต่างๆ  ในจุดที่หละหลวม เป็นความรับผิดชอบของพวกเรา ที่ยังไม่ละเอียดในแต่ละข้อต่อ เดิมคิดว่าลูกเรือจะมาลงที่สนามบินนานาชาติสุวรรณ แต่ครั้งนี้ไปลงที่สนามบินนานาชาติอู่ตะเภา เป็นสิ่งที่ไม่คาดคิดมาก่อน เมื่อเป็นเช่นนี้ก็ต้องจัดการ

 
ด้าน น.พ.ชวินทร์ ศิรินาค ผอ.สำนักอนามัย สำหรับเด็กหญิงผู้ติดเชื้อรายดังกล่าว ได้เดินทางเข้ามาภายในประเทศทางสนามบินสุวรรณภูมิเมื่อเวลา 05.00 น. ของวันที่ 10 ก.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งในจุดคัดกรองของสนามบินสามารถตรวจพบเชื้อโควิดจากตัวผู้ป่วย จากนั้น ครอบครัวไปพามายังคอนโด จากนั้นเรียกรถพยาบาลมารับตัวไปโรงพยาบาลพญาไท และส่งตัวต่อไปยังโรงพยาบาลเด็ก เพื่อทำการรักษา ทั้งนี้มาตรการกักตัวผู้ป่วยนั้น เป็นขั้นตอนของสถานทูต ที่จะดำเนินการในการจัดสถานที่สำหรับพักฟื้น ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ของไทยไม่ทราบว่าสถานทูตของประเทศนั้นจะนำตัวบุคคลไปพักที่ไหนหลังจากพบเชื้อที่สนามบิน ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่ของไทยสืบทราบก็รีบแจ้งกับทางผู้ดูแลคอนโดดังกล่าวทันที

ด้าน นายเชิดเกียรติ อัตถากร อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวว่า กรณีที่ทหารอียิปต์ที่ไม่ยินยอมให้ตรวจหาเชื้อนั้น อาจเกิดความเข้าใจผิดพลาดหรือปัญหาการสื่อสารระหว่างเจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูตอียิปต์กับทหารอียิปต์

 ขณะที่พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี  กล่าวว่า ได้พยายามทำทุกอย่าง โดยเฉพาะการตรวจสอบตามแนวชายแดน ยอมรับว่า ไม่สามารถจับมือทุกคนได้ เพราะยังไม่ทราบว่าเข้ามาผ่านช่องทางไหน

ด้าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ระบุว่า ผมเสียใจ พี่น้องคนไทยด้วยละกัน ปัญหาไม่ได้คาดคิด ให้ศบค.ไปทบทวนทุกอย่าง เพราะมีผลกระทบในความเชื่อมั่นกับประชาชนโดยรวม สิ่งที่กังวลคือเรา “การ์ดตก” มีมาตรการไปแล้ว โดยเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยวกลางคืน ก็ต้องมีการปิด 

 

 

 

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้เกิดความไม่พอใจในหลายๆคน และมีเสียงวิพากวิจารณ์เป็นอย่างมาก และล่าสุด ก้อง ห้วยไร่ ก็ได้โพสต์คลิปเพลงที่แต่งขึ้นพร้อมระบุข้อความว่า “#คาบ้าน ฮักแท้แพ้ VIP นักร้องทีมชาติ” ซึ่งมีความเข้ากับสถานการณ์ในตอนนี้อย่างมาก

โดยเนื้อเพลงได้เสียดสีผู้มีอำนาจ ที่ขอให้คนไทยเก็บตัวอยู่บ้าน จนหน้าที่การงานพังหมด แต่ขอให้อดทน แต่ทางผู้มีอำนาจเสียเองที่ผิดสัญญา การ์ดตก ปล่อยให้พวกวีไอพีเข้ามา เชื่ออะไรไม่ได้เลย

“…กักโตครึ่งปี แพ้วีไอพี เจ้ามอบให้เขา
ที่ผ่านมาเหลือแต่คำเว้า
สุดท้ายเห็น บ่ ได้จักอย่าง
อีกนานแค่ไหนอ้ายสิหลุดพ้น จากคนอย่างเจ้า
ขี้ตั๋ว ตอแหล แถทุกแลงเช้า
เชื่อหยังบ่ได้เลย…

…แหมมันเป็นผู้ใด
ปล่อยเขาเหยียบใจของอ้ายคาบ้าน”

 

 

 

 

คลิปร้องเพลง 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;