รักแท้สองตายาย ลำบากแค่ไหนไม่เคยปริปากบ่น วันนี้ยายขอตอบแทนเพราะเมื่อก่อนตาเป็นฝ่ายดูแลมาตลอด

รักแท้สองตายาย ลำบากแค่ไหนไม่เคยปริปากบ่น วันนี้ยายขอตอบแทนเพราะเมื่อก่อนตาเป็นฝ่ายดูแลมาตลอด

Publish 2020-07-15 14:23:13


เมศ เจ้าชายน้อย เล่าเรื่องราวชวนประทับใจ ตัวอย่างของรักแท้ คุณตาคุณยายคู่ทุกข์คู่ยาก คุณตาป่วยติดเตียงมีเพียงคุณยายคนเดียวที่คอยเคียงข้างดูแลอย่างดีแม้ยากลำบากไม่เคยปริปากบ่น คุณยายบอกว่าเป็นการตอบแทนที่คุณตาคอยดูแลคุณยายมาตลอด วันนี้จะให้ทิ้งไปได้อย่างไร"กอดฉันไว้นะตา " สมัยก่อน ตาเค้าคอยดูแลยายมาตลอด ตอนนี้ตาเค้าไม่สบาย จะให้ยายทิ้งได้ยังไง

หากถามถึงคำว่า " คู่แท้ " คุณเคยสัมผัส กับคำคำนี้บางหรือยัง การที่จะมองหาใครสักคนที่จะมายืนเคียงข้างเรา คอยดูแลยามที่เราเจ็บป่วย คอยดูแลยามที่เราแก่ชรา คุณหาเจอบ้างหรือยัง..

บ้านไม้เพิงพักเก่าๆใต้สะพานริมคลองหากใครไม่สังเกตุจะไม่มีทางรู้เลยว่าจะมี 2 ตายายพักอาศัยอยู่ ยายสำเภา วัย 71 ปี ที่ใช้ชีวิตอยู่กับผู้เป็นสามี นอนป่วยไร้เรี่ยวแรงช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ มีเพียงคุณยายผู้เป็นภรรยาอันเป็นที่รักคอยดูแลอาบน้ำเช็ดตัว หาข้าว หาน้ำ ทำแผล ผลัดเปลี่ยนผ้าอ้อม อยู่เคียงข้างกายไม่เคยห่าง..ถึงแม้จะใช้ชีวิตยากลำบากเพียงใดผู้เป็นภรรยาไม่เคยปริปากบ่นเลยสักคำ

 คุณยายสำเภาพูดเสมอว่า..สมัยก่อนตาเค้าดูแลยายมาตลอด ตอนนี้ ตาเค้าป่วย ไม่สบายจะให้ยายทิ้งเค้าไปได้ยังไง ยายยังคิดอยู่ว่า ถ้าวันหนึ่ง ยายเกิดจากไปตาเค้าจะอยู่ยังไง...

เบื้องต้นเมศได้นำแพมพริส แผ่นรองซับข้าวสาร นำมาส่งมอบให้คุณยายเพื่อเอาไว้ใช้ช่วยเหลือคุณตา ตามคำร้องขอเรียบร้อยแล้วนะครับ

หากเพื่อนๆพี่ๆต้องการช่วยเหลือ คุณตา คุณยายสามารถโอนเงินเข้าช่วยเหลือได้ที่คุณยายโดยตรงที่บัญชี ธนาคาร เพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธกส) ชื่อบัญชี นาง สำเภา อ่วมนากละ เลขที่บัญชี 013 202 359 447

เลขบัญชีนี้เป็นของคุณยายโดยตรง และคุณยายเป็นผู้ถือ ดูแลบัญชีด้วยตัวเอง

นี่ละครับ..ชีวิตคู่ ความรักที่แท้จริง ยามที่เราเจ็บ ยามที่เราท้อ ยามที่เราป่วยคนที่รักเรา จะคอยยืนเคียงข้างเราเสมอ

หากถามว่า ความรัก เปรียบได้ คืออะไรมันยากที่จะตอบเพราะความรักมันมีค่าเกินกว่าที่เราจะเปรียบ..

แต่หากถามว่า รัก คือ อะไรตอบกลับไปดังๆ ว่า..( รัก คือ สบู่ ) ครับ..

 

 

ขอบคุณ poramet misomphopติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน