ร้านอาหารญี่ปุ่น ประกาศหนุนหลัง ร้านชาบู หลัง อนุทิน บอกอาจกลับไปล็อกดาวน์

ร้านอาหารญี่ปุ่น ประกาศหนุนหลัง ร้านชาบู หลัง อนุทิน บอกอาจกลับไปล็อกดาวน์

Publish 2020-07-16 16:38:30


จากกรณี ทหารอียิปต์และครอบครัวนักการทูตชาวซูดานติดเชื้อโควิด-19 เข้ามาสู่ประเทศไทย และต่อมา นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข กล่าวว่า รัฐบาลมีความพยายามทำให้ทุกอย่างกลับมาเป็นปกติมากที่สุด แต่หากเกิดปัญหาการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ ก็พร้อมที่จะกลับไปที่เดิม
ซึ่งหลังจากข่าวดังกล่าวหลุดออกมา ทางด้านเพจเฟซบุ๊กของร้าน โกดังชาบู ได้โพสต์ข้อความระบุว่า "ประกาศ จากทางร้านโกดังชาบูครับ เนื่องด้วยสถานการณ์ ที่รัฐบาล นำพาให้เชื้อโควิท อาจจะระบาดรอบ 2 จนต้องเอา มาตราการสั่งปิดกลับมาอีก ทางร้านและทีมงานตอบให้ตรงนี้เลย ใครหน้าไหนมาสั่งปิดผมก็ไม่ฟัง ผมบอกเลย ทางร้านจะ ไม่มีการปิด เหมือนรอบแรก เพราะหนี้บานผมและครอบครัวพร้อมพนักงานต้องกินข้าว ปิดรอบนี้ก็ตายแน่นอน ไม่ช่วยเหลือ พวกเราภาคเอกชน ก็อย่ามาขวาง เห็นคนเจ๊งเพราะ พวกท่านมาเยอะละ ไม่ช่วยสักบาท เศษเงินที่ให้มา 5000/เดือน เงินภาษีกู ไม่ใช่เงินมึง"

 

 

 

 

ขณะเดียวกันล่าสุด ร้านอาหารญี่ปุ่นอย่าง Ma-Ke Inu ได้ออกมาโพสต์แสดงความคิดเห็นที่ตรงกันกับ ร้านโกดังชาบู โดยมีเนื้อหาระบุว่า... ประกาศ เนื่องด้วยเราร้าน “มาเกะ อินุ” ได้เห็นคำอธิบายของร้าน โกดังชาบู แล้วมีความคิดเห็นตรงกัน เราไม่ได้หย่อนไปกับการป้องกันโรคระบาดโควิด-19 น้อยลงไปแต่เนื่องด้วยความประมาทของการป้องกันโรคระบาดในรอบล่าสุดนี้ อีกทั้งครั้งก่อนหน้านี้ยังไม่เคยมีส่วนงานใดมาให้การรับผิดชอบเกี่ยวกับผู้ประกอบการร้านอาหาร

เราขอประกาศตามร้าน โกดังชาบู ว่าเราก็จะขอไม่ปิดร้านเช่นกันถ้าหน่วยงานรัฐมาประกาศปิดอีกครั้งในรอบนี้ เพราะเรามีสิ่งที่ต้องรับผิดชอบ น้อง ๆ พนักงานอีกหลายคนที่เราต้องดูแลและเราไม่อยากลอยแพใคร

ทั้งนี้ทั้งนั้นเรามาโพสต์เพื่อประกาศจุดยืนเฉย ๆ ไม่ได้มาขอรับบริจาคแต่อย่างใด

สู้ครับเพื่อนผู้ประกอบการร้านอาหาร

 

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นนทชา ศุภรตรีทิเพศ
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;