แหม่มโพธิ์ดำฝากถึงหมอทวีศิลป์ ไปเช็คข้อมูลให้ดีหลังถูกพาดพิงโพสต์บิดเบือนเรื่องนำเข้าผู้ป่วยต่างชาติ

แหม่มโพธิ์ดำฝากถึงหมอทวีศิลป์ ไปเช็คข้อมูลให้ดีหลังถูกพาดพิงโพสต์บิดเบือนเรื่องนำเข้าผู้ป่วยต่างชาติ

Publish 2020-07-20 12:50:30


จากกรณี เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. กล่าวถึงการพิจารณาขยายเวลาประกาศใช้ พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินฯ หรือ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน หรือไม่ 
 ทั้งนี้ยังได้กล่าวอีกว่า ตามที่เพจเฟซบุ๊กแหม่มโพธิ์ดำ ต้องขอเอ่ยชื่อเพจ แชร์ข่าวหนึ่งว่า "รัฐบาลเริ่มแล้ว แผนการนำเข้าผู้ป่วยจากต่างประเทศ ผ่านเที่ยวบินจากต่างประเทศ 600 คน  มีผู้ป่วยกว่า 40 คน ผู้มีหมายจับ 2คน เข้ามาเพื่อหวังผลสกัดม็อบนักศึกษา" นั้น เรื่องนี้ ข่าวนี้ดูแล้วอ้างอิงข้อมูลตัวเลขจริง ที่มีการเปิดเผยของศบค. แต่เขียนข่าวพาดหัวแสดงเจตนาต่างออกไป ยืนยันว่าการเดินทางกลับจากต่างประเทศของคนไทย เป็นการรับคนไทยกลับบ้าน ต่างชาติที่เข้ามา ไม่ได้หวังนำเข้าเชื้อโควิด-19 เพื่อหวังผลอย่างอื่น ฝากให้แก้ไข ทำความเข้าใจข้อมูลตรงนี้ด้วย การนำเสนอประเด็นอะไรยึดข้อเท็จจริงนั้นดี แต่การปรับประเด็นโดยมีเจตนาอื่นให้ทบทวน และทำความเข้าใจใหม่ และขอบคุณที่นำเสนอประเด็นนี้ แชร์เรื่องนี้ออกมา

 

 ต่อมาเพจเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำได้ออกมาโพต์ข้อความชี้แจงถึง  นพ.ทวีศิลป์ ระบุ

#นั่นเพจปลอมค่ะ 5555 ทางนี้ไม่เคยเขียนข่าวเรื่องเอาคนป่วยมาจากตปท.มารักษาที่ไทย ไม่เคยเขียนเรื่องม็อบนักศึกษาสักนิด ความเป็นจริง เพจเพิ่งจะชม ศบค. ชุดเล็กไปไม่กี่วันก่อนว่าทำดี ที่จะเข้มงวดกับคณะทูตและVIP
ให้กักตัวเหมือนประชาชนทั่วไปสักที พลาดอะไรก็รีบขอโทษและแก้ไขและยังเห็นด้วยกับการให้จัดอีเวนท์ต่างๆเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจให้แก่ระยอง

แต่ก็เข้าใจได้แหละเพจปลอมมันเยอะมากคนสรุปข้อมูลให้หมอแถลง อย่าแกงหมอสิ เช็คข้อมูลบ้างก่อนนำไปให้แกอ่านหมออาจไม่รู้ แจ้งไว้ตรงนี้เลยนะหมอนะ#เพจจริงคนติดตามสามล้านห้าเปิดๆปิดๆ#แทบไม่เคยยุ่งเรื่องการเมือง
ว่าถ้าเจอเพจแหม่มโพธิ์ดำที่ด่าการเมืองหนักๆรวมถึงทวิตเตอร์คือของปลอมทั้งหมด ข่อมค่ะ (โหมดสุภาพชี้แจงคุณหมอ)”

 

 

ขอบคุณ แหม่มโพธิ์ดำติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน