ตัวเเทนผู้เสียหายกลุ่มเเชร์ลูกโซ่ ถูกหญิงอ้างเป็นพยาบาลของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในชลบุรี หลอกเชิดเงินหนีเสียหายกว่าร้อยล้าน

ตัวเเทนผู้เสียหายกลุ่มเเชร์ลูกโซ่ ถูกหญิงอ้างเป็นพยาบาลของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในชลบุรี หลอกเชิดเงินหนีเสียหายกว่าร้อยล้าน

Publish 2020-07-22 14:22:59


วันที่ 22ก.ค.63  เมื่อเวลา 13.30 น. ที่ กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) นางสังเวียน ดิษวิเศษ อายุ 41 ปี ตัวแทนผู้เสียหายวงแชร์ลูกโซ่ “บ้านพยาบาล” ในจังหวัดชลบุรี เข้าพบ พ.ต.ต.ปาณสาร บุญแจ่ม สว.สอบสวน กก.2 บก.ป.เพื่อขอคำปรึกษาหลังถูกเท้าแชร์ชักชวนลงทุนเล่นแชร์จากหญิงสาวรายหนึ่งอ้างตัวเป็นพยาบาลของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี ก่อนถูกเชิดเงินหนีหายไปจนเกิดความเสียหายกับประชาชนกว่า 300 ราย มูลค่าความเสียหายกว่าหลักร้อยล้านบาท 

 

นางสังเวียน กล่าวว่า ตนรู้จักวงแชร์บ้านพยาบาลผ่านเฟซบุ๊ก หลังมีคนเล่นมาเป็นเดือนแล้วได้รับเงินจริงก่อนชักชวนกันมาเรื่อยๆ เปิดเป็นวงแชร์หลายวง มีอัตราดอกเบี้ยเป็นเท่าตัว เช่น ลงเงินต้น 3,000 บาท จะได้ 4.1 พันบาทภายใน 5 วัน ส่วนของตนลงเล่นครั้งแรกเมื่อวันที่ 3 มิถุนายนที่ผ่านมาก็ได้เงินจริง ล่าสุดลงเงินไปกว่า 2.6 บาท เมื่อวันที่ 27 มีนาคมที่ผ่านมาก็ได้รับแจ้งว่าบ้านแชร์ล้ม 

 

 พอสอบถามไปยังเท้าแชร์ก็แจ้งว่าจะปิดวงวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา แล้วจะทยอยคืนเงินให้วันที่ 20 กรกฎาคมที่ผ่านมาแต่ก็ยังไม่มีท่าทีจะได้รับเงินคืนกว่า 7 แสนบาท ซึ่งมีผู้เสียหายหลายราย ลงทุนเงินกันตั้งแต่หลักแสนบาทเป็นต้นไป ตอนนี้ยังคงเห็นคนร้ายเปิดรับลูกแชร์อยู่ ทั้งนี้ไม่ทราบว่าคนร้ายเป็นพยาบาลจริงหรือไม่ แต่จากการสอบถามจากเหยื่อด้วยกันทราบว่าคนร้ายเป็นพยาบาลรับจ้างทั่วไป

 

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนแนะนำให้ผู้เสียหายไปรวมตัวแจ้งความร้องทุกข์ที่กองปราบปรามอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ(บก.ปอศ.) ซึ่งเป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบคดีโดยตรงเพื่อดำเนินการตามกฎหมายเกี่ยวกับความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ต่อไป

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน