แหม่มโพธิ์ดำ จัดหนักอัดบอส หลังส่อหลุดคดี ลั่น ตาชั่งแข็งแค่ไหนก็ง้างได้ด้วยแบงค์พัน

"แหม่มโพธิ์ดำ" จัดหนักอัดบอส หลังส่อหลุดคดี ลั่น ตาชั่งแข็งแค่ไหนก็ง้างได้ด้วยแบงค์พัน

Publish 2020-07-24 12:57:40


จากกรณีการ เสนอโดยสื่อยักษ์อย่าง ซีเอ็นเอ็น (CNN) ได้ระบุถึงการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจไทย  ดำเนินการถอนหมายจับ   นายวรยุทธ อยู่วิทยา  หรือ  บอส กระทิงแดง แล้ว  หลังจากอัยการได้วินิจฉัยสั่งไม่ฟ้อง ผู้ต้องหารายดังกล่าว ในความผิดฐานขับรถชน  ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ  ตำรวจสายตรวจ สน.ทองหล่อ  จนเสียชีวิต   ก่อนจะได้นำส่งหนังสือแจ้งไปยังนายวรยุทธ ถึงบ้านพักในกรุงเทพฯแล้ว  โดยสำนักข่าวซีเอ็นเอ็น   อ้างบทสัมภาษณ์ของ   พ.ต.อ.สัมพันธ์ เหลืองสัจจกุล ผกก.สน. ทองหล่อ  ว่า กระบวนการทั้งหมดเป็นไปตามขั้นตอน หลังจากได้รับทราบความเห็นของอัยการ เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา  ก่อนนำไปสู่เอกสารเรื่อง แจ้งคำสั่งเด็ดขาดไม่ฟ้องคดี ลงวันที่ 18 มิถุนายน 2562  และการแจ้งถอนหมายจับก็ไม่ได้มีอะไรซับซ้อน   

ขณะที่มีเอกสารราชการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ  ปรากฎเป็นหนังสือที่ ตช.0015 (บก.น.5) 3/5232  อ้างถึงคดีอาญาที่ 632/2555 และหนังสือสำนักอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญากรุงเทพใต้ 1 ที่ อส.0037.1/445 ลงวันที่ 12 มิถุนายน 2563  ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับคำยืนยันจากอัยการสูงสุด เรื่องการพิจารณามีคำสั่งไม่ฟ้องคดีต่อนายวรยุทธ ในทุกข้อกล่าวหา  และ พล.ต.อ.จักรทิพย์  ชัยจินดา ผบ.ตร. ไม่แย้งคำสั่งของพนักงานอัยการ  คดีจึงเป็นอันสิ้นสุดตามกระบวนการทางกฎหมาย และพนักงานสอบสวนได้ทำการขออนุมัติศาล เพิกถอนหมายจับในคดีนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

อย่างไรก็ตามสำนักข่าวซีเอ็นเอ็น  ได้ระบุด้วยว่าคดีดังกล่าวถือเป็นคดีอาชญากรรมที่คนไทยให้ความสนใจอย่างกว้างขวาง เนื่องจากเป็นประเด็นที่เกิดขึ้นบุคคลที่มีฐานะร่ำรวย เป็นทายาทของมหาเศรษฐี ติดอันดับโลก ในนามตระกูล "อยู่วิทยา" ซึ่งเป็นเจ้าของธุรกิจเครื่องดื่มให้พลังงานยักษ์ใหญ่อย่างกระทิงแดง  และมีความพยายามช่วยเหลือทางคดีจากเจ้าหน้าที่ตำรวจมาก่อนหน้า  รวมถึงการยอมจ่ายเงินจำนวน 3 ล้านบาทให้กับครอบครัวผู้เสียหาย เพื่อขอยุติคดีทางแพ่ง

 ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ ได้ออกมาโพสต์ข้อความดังนี้

 

ฟังตำรวจแถลงจบแล้ว ได้แต่บอกว่าเศร้าใจฉิบหาย
กับมหากาพย์เป้าหมายมีไว้พุ่งชน
ทายาทกระทิงแดง ชนตำรวจตายแล้วหนี
ประชาชนตามติดมาแปดปี แล้วอัยการก็หักอกชาวไทย
ด้วยการสั่งไม่ฟ้อง เรื่องยืดมาถึงขนาดนี้ได้ไงวะ
เป็นตาสีตาสา ป่านนี้ไปนอนในคุกเรียบร้อยแล้ว

ขนาดตำรวจ ยังไม่Saveตำรวจเลย
แล้วใครจะมาSaveพวกเราวะ
นี่นั่งรอตั้งแต่เมื่อคืนจนแถลง กะว่าตำรวจจะแถลงแบบ
เป็นเรื่องเข้าใจผิด CNN รับเงินมาใส่ร้ายประเทศไทย

#สรุปเรื่องจริง และเป็นเรื่องที่หมกเม็ด
อย่างที่กูบอกเมื่อคืน สั่งไม่ฟ้อง 18 มิถุนา
คนไทยมารู้เรื่องนี้จากสื่อนอก 23 กรกฎาคม
ใหญ่แค่ไหนถามใจมึงดู

อย่าแปลกใจถ้าประชาชนจะคิดว่า
ตาชั่งแข็งแค่ไหนก็ง้างได้ด้วยแบงค์พัน

ยินดีต้อนรับกลับไทยนะบอส
จนวันตาย ทั้งโลกก็ไม่มีวันลืมสิ่งที่มึงทำหรอก

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน