อ.เฉลิมชัย ศิลปินแห่งชาติ ชื่นชมความดี จิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญ ริเริ่มออกแบบภาพวาด มอบให้แทนทุกความรู้สึก

อ.เฉลิมชัย ศิลปินแห่งชาติ ชื่นชมความดี จิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญ ริเริ่มออกแบบภาพวาด มอบให้แทนทุกความรู้สึก

Publish 2020-07-25 21:08:05


เงินทองไม่คงที่ ความดีสิคงทน ประโยคนี้นับเป็นสัจจธรรมที่ใครหลายๆ คนยากจะปฏิเสธได้ ซึ่งประโยคนี้เห็นได้ชัดกับชายที่ชื่อ จิมมี่ ชวาลา ซึ่งถือเป็นเศรษฐีที่ชาวเมืองคอนรักอย่างมาก จากที่เขายื่นมือช่วยเหลือผู้คนในหลายๆ เคส ล่าสุด สุวิทย์ ใจป้อม จิตรกรชื่อดัง ได้โพสต์ภาพ พร้อมเล่าเรื่องราวลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า "กราบขอบพระคุณท่านศาสตรเมธี ดร.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ (ศิลปินแห่งชาติ) ที่ได้มอบหมายให้ผม/คุณอู๊ด/คุณเอ็ม/คุณพี่เสถียร ร่วมเป็นตัวแทนมอบภาพวาด “จิมมี่ผู้ใจบุญ” ให้คุณจิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญแห่งเมืองนครศรีธรรมราช

 

คุณจิมมี่ ชวาลา และอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ เป็นบุคคลที่มีจิตใจแห่งการเป็นผู้ให้โดยแท้

ผมเคารพนับถือบุคคลทั้งสองท่านมากครับ
22กค.63
#ขอบคุณAuddy Chaipanit
#Mandy Nok Hotel

ชื่อภาพ จิมมี่ผู้ใจบุญ
เทคนิค ชาโคลบนกระดาษ
ขนาด 120 × 85 cm.
ออกแบบโดย อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์
วาดโดย สุวิทย์ ใจป้อม"

 

โดยมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความชื่นชมเป็นจำนวนมาก เกี่ยวกับภาพวาดนี้ ซึ่งดูจากสายเส้นที่มาจากศิลปินระดับสูงอีกท่านแล้ว ทำให้เป็นที่ชื่นชอบอย่างมาก 

 อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ มีคุณแม่รายหนึ่งถึงกับมืดแปดด้าน หลังจากที่ลูกสาวของเธอล้มป่วยมะเร็งจนต้องเข้าารับการผ่าตัด ซึ่งเธอแอบหวั่นใจเพราะปัญหาที่เข้ามาได้ได้มีแค่ว่าลูกสาววัย 10 ขวบของเธอจะเป็นอย่างไรหลังผ่าตัด แต่เธอได้กังวลว่าเธอจะมีค่ารักษาลูกสาวสุดที่รักของเธอมั้ย กระทั่งเธอได้เศรษฐีใจบุญขวัญใจชางเมืองคอนได้ยื่นมือเข้าช่วย ทำให้เธอทั้งตื้นตันและซึ้งใจเป็นอย่างมาก 


เธอยังได้เล่าอีกว่า ก่อนกลับก็ได้เห็นข่าวที่น่าชื่นใจแทนชาวนครมากเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม ที่ผ่านมา #ปาป๊าจิมมี่ชวาลาได้ทำการบริจาคเงินหนึ่งล้านบาทให้แก่ศูนย์วิปัสสนาสากลไร่เชิญตะวัน โดยมีท่านพระเมธีวชิโรดม/ท่าน ว.วชิรเมธี ผู้อำนวยการศูนย์วิปัสสนาสากลไร่เชิญตะวัน เป็นผู้รับมอบ แต่ทุกๆท่านทราบหรือไม่ ปาป๊าจิมมี่ ชวาลา ท่านไม่ได้บริจาคในนามท่านนะ #ท่านได้บริจาคในนามประชาชนชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช 


เห็นแบบนี้แล้ว จะไม่ให้จ๋าเรียกท่านว่าเทวดาเดินดินของชาวนครได้อย่างไร (ท่านผู้ที่ปิดทองหลังพระ) สร้างชื่อเสียงให้จังหวัดนครศรีธรรมราช ขออนุโมทนาบุญสาธุกับท่านด้วยค่ะ ปล.ความรู้สึกของจ๋าคิดว่าการที่ได้ซื้อผ้าที่ร้านจิมมี่ ท่าวัง เปรียบเสมือนร่วมทำบุญไปกับท่านด้วยเช่นกัน สาธุ สาธุ สาธุ"

 

 

อ่านข่าว - แม่น้องเพชรเล่าอีกมุมความดี เศรษฐีใจบุญ จิมมี่ ชวาลา เซ็นเซ็คบริจาคหนึ่งล้าน ถวายท่าน ว.วชิรเมธี แต่ไม่ใช่ในนามตัวเองติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน