หนุ่มเล่าวินาทีนั่งรถแท็กซี่ติดไฟแดง เกิดเสียงดังโครมมาจากท้ายรถ

หนุ่มเล่าวินาทีนั่งรถแท็กซี่ติดไฟแดง เกิดเสียงดังโครมมาจากท้ายรถ

Publish 2020-07-31 10:02:24


จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก เอก ลำป้า คงเพชร โพสต์เล่าเหตุการณ์สุดประทับใจในขณะนั่งรถแท็กซี่คันหนึ่งไปติดไฟแดง ระหว่างนั้นได้ยินเสียงดังโครมมาจากด้านหลัง เนื่องจากมีรถ จยย.ขับมาชน จนกระทั่งลุงโชเฟอร์ได้ลงไปเจรจา แต่กลับไม่เอาเรื่องหนุ่มคู่กรณีแต่อย่างใด

 

 

 

 ผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์ข้อความระบุว่า... ในขณะรถติดไฟแดง มีเสียงดังจากท้ายรถ ลุงรีบลงไปดู ผมได้ยินเสียงสนทนาพักใหญ่ ไม่นานนัก ลุงก็กลับขึ้นมาในรถ แล้วขับออกไป เพราะรถมันติดมากๆ ผมถามว่าเป็นไรคับ ลุงบอกว่ามีมอเตอร์ไซค์มาชนไฟท้ายแตก แล้วลุงมีประกันไหม้ มีคับแต่ต้องมีคู่กรณี อ้าวแล้วลุงขับออกมาทำไม...ลุงบอกว่าไอ้หนุ่มนั้นยกมือขอโทษลุง บอกลุงว่า ตอนนี้ลำบากมาก หาเช้ากินค่ำ มีลูกมีเมียต้องเลี้ยงดู ลุงเห็นสีหน้าแล้วแววตาแล้วนึกสงสาร ก็เลยไม่อยากเอาเรื่อง..อีกอย่างไอ้หนุ่มันมีโอกาสขับหนี

 

 

 

 แต่มันไม่ไป แสดงว่ามันคิดดี เราเป็นคนไทยด้วยกัน ควรมีน้ำใจแล้วให้อภัยกัน ส่วนลุงยังไหว...เขายังลำบากกว่าลุงเยอะ...ผมฟังแล้ว มันโคตรรู้สึกดี ไม่คิดว่าจะได้ยินคำพูดแบบนี้....ก่อนลงจากรถ ผมเห็นมิเตอร์ 135 บาท ผมจึงยื่นเงินไปให้ 500 พร้อมบอกลุงว่า ผมขอช่วยออกค่าซ่อม ลุงยิ้มแล้วยกมือไหว้ แล้วกล่าวขอบคุณผม พร้อมกับคำอวยพรที่ผมรับรู้ได้ว่ามาจากหัวใจลุง ขอบคุณที่ทำให้ผมมีความสุขน่ะคับ...หัวใจลุงน่ายกย่อง..ทะเบียนรถลุง 588 ถ้าเรามีน้ำใจให้แก่กัน สังคมน่าอยู่ขึ้นอีกเยอะ

 

 

 

 

เรื่องราวจาก เอก ลำป้า คงเพชรติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน