วิจารณ์สนั่น พยาบาลรพ.ดังร้อยเอ็ด บริการคุณตาด้วยอารมณ์ฉุนเฉียว ดึงสายน้ำเกลือหลุด เลือดหยดเป็นทาง

วิจารณ์สนั่น พยาบาลรพ.ดังร้อยเอ็ด บริการคุณตาด้วยอารมณ์ฉุนเฉียว ดึงสายน้ำเกลือหลุด เลือดหยดเป็นทาง

Publish 2020-07-31 11:44:25


กลายเป็นประเด็นร้อนแรงที่ชาวเน็ตให้ความสนใจอย่างมาก เมื่อได้เห็นเหตุการณ์ที่พยาบาลคนหนึ่งในพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด เนื่องจากเธอปฏิบัติกับคนไข้ด้วยท่าทีที่ไม่ค่อยพอใจนัก ทั้งใช้ตะคอกใส่หน้าทั้งๆ ที่คนไข้รายนั้นอายุมากแล้ว จนทำให้ญาติของคุณตาไม่พอใจเป็นอย่างมาก โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพ พร้อมคลิปวิดีโอและเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า "#อีกแล้วนะเจอเหตุการณ์แบบนี้ #คำพูดว่าห่วยแล้วการกระทำยิ่งห่วย #ไม่ได้เหมารวมแค่คุณตาเจอคนประเภทนี้ก็ถือว่าโชคร้ายไปไม่อยากให้คนอื่นมาเจอแบบตา #กล้องวงจรก็มี #หลักฐานก็ชัดเจน *เสื้อที่ใส่เป็นชุดจากโรงพยาบาลแถวบ้านไม่ใช่ชุดของโรงพยาบาลที่เข้ารับรับการรักษา*

 


เรื่องมีอยู่ว่าฉันพาคุณตาเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลรัฐแห่งหนึ่งในตัวเมืองร้อยเอ็ด ถูกส่งตัวมาจากโรงพยาบาลแถวบ้าน นอนได้ 1 คืน เหตุการณ์ก็ปกติ รักษาอาการเบื้องต้น ตรวจตามขั้นตอน พอวันต่อมา หมอบอกว่าวันนี้กลับบ้านได้เลยนะ เราก็รอต่อไป ประมาณ 5 ชั่วโมง แล้วคุณตาอยากเข้าห้องน้ำ พยาบาลก็เดินมาดึงสายน้ำเกลืออย่างรุนแรง #ด้วยคำพูดบวกกับน้ำเสียงที่คุณไม่ควรจะพูดตะคอกใส่หน้าคนไข้แบบนั้นทั้งๆ ที่เขาแก่คราวตาคุณ#เขาก็ตะคอกว่า กะฟ้าวให้ยุ (ก็รีบๆ หน่อยสิ) ชักสีหน้าใส่เข้าใจว่าคุณอาจจะเหนื่อยแต่มันเป็นงานของคุณหน้าที่ของคุณคุณก็จะควรทำมันออกมาให้ดีอย่างน้อยคุณไม่ควรทำแบบนี้ คุณจะรีบไปไหน ดึงสายน้ำเกลือเสร็จก็เห็นเดินชิวไปโต๊ะทำงานคุณ ไม่เห็นคุณจะวิ่งไปนิ #รับไม่ได้และไม่พอใจอย่างมากกับการกระทำแบบนี้ #อย่างน้อยคุณก็ควรมาขอโทษแกบ้างแต่นี่ไม่เลยเหมือนพอใจกับการกระทำของตัวเอง  #สงสารคนแก่บ้างถ้าคนอื่นทำกับคนในครอบครัวคุณบ้างคุณจะรู้สึก"

 


ทำให้ชาวเน็ตหลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมาก อาทิ  ทำไมทำแบบนี้ เข็มสายน้ำเกลือ เจาะเส้นเสือดโดยตรงดึงหลุด ไม่ทำแผลให้ลุง ด้วยการฆ่าเชื้ออาจจะติดเชื้อในกระแสเลือดได้นะคะ แม่พยาบาล ทำงาน หากไม่อยากทำหงุดหงิด เบื่อ ก็ลาออกก็ได้นะคะ เงิน ที่คุณได้กินได้ใช้ก็เงินลุง และประชาชน ทั้งนั้น ทุกคนทำงาน มีหน้าที่ของตัวเองเหนื่อย ทุกคน แต่จะมา ใส่อารมณ์กันคน ที่ไม่ได้ มารู้เห็น อะไรกับคุณ แบบนี้ แย่เป็นพยาบาลเป็นหมอคุณควร รักใน งานของคุณ คุณ ย่อมรู้ อยู่แล้วว่า มันต้องเหนื่อย เราเข้าใจ เมื่อคุณสมัครใจ อาสาจะทำหน้าที หรือคุณ เรียน มาเพื่อจะมาเอาแค่เงินเดือน 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน