หัวอกคนเป็นแม่แทบขาด อุ้มท้องมา 9 เดือน หวังจะได้กอดได้เห็นหน้า แต่แล้ว11:49นาทีกลับเพียงร่าง ที่ไร้ลมหายใจ

หัวอกคนเป็นแม่แทบขาด อุ้มท้องมา 9 เดือน หวังจะได้กอดได้เห็นหน้า แต่แล้ว11:49นาทีกลับเพียงร่าง ที่ไร้ลมหายใจ

Publish 2020-08-01 18:32:03


ในเฟซบุ๊ก Kritsana Khansri โพสต์ข้อความระบุว่า อยากพูดเป็นความทรงจำสุดท้าย ที่แม่คนๆนึงเสียลูกด้วยจากสาเหตุอะไรก็ไม่ทราบ ปกติน้องแข็งเเรงดีมาตลอด ดิ้นดี 

เมื่อเช้าวันจันทร์ ที่27 เวลา 7 โมงกว่า ปวดท้องมาจากนั้นหมอก็ได้ทำการตรวจปากมดลูก วัดเคลื่อนเสียงหัวใจของลุกก็เต้นดีปกติ ปากมดลูกก็เปิด ได้2เซนแล้วขนะนั้นก็น้ำเดินแล้วคือเราปวดมากๆอยากคลอดแล้วหน่วงไปหมดแล้ว เราก็ถามหมอว่าหนูขอคลอดได้ไหม หนูไม่ไหวแล้ว เขาบอกว่ายังค่ะคนไข้ มดลูกต้องเปิด 9-10เซน คนไข้ถึงคลอดได้ ปวดมากๆยิ่งดีทำให้คลอดง่ายๆน่ะค่ะ แต่น้ำเดินแล้วเราก้อรุ้ตัวเองดีแล้วว่าอยากคลอดเขาก้อให้เรานอนฟังเคลื่อนหัวใจของลูกก็ปกติ นอนปวดเวลาผ่านไปชั่วโมงกว่าก็ไม่ไหวเรียกหมออีกว่าหนุไม่ไหวแล้ว เขาก็ขอตรวจปากมดลุกอีก มันก็พึ่งได้แค่ 2เซนกว่าๆ เราปวดไม่ไหวก็ขอหมอว่าหนูขอผ่าได้ไหมเท่าไรหนูก็เสียพยาบาลก็บอกว่า ต้องรอคุยกับหมอ และปากมดลูกเปิดเมื่อไรก็เมื่อนั้น เราก็นอนปวด จนเวลาผ่านไปอีก ครึ่งชั่วโมง เขาก็ได้ย้ายแม่ไปยันห้องคลอด ไปนอนรอตรงห้องคลอดอีก จากนั้นก็ใส่ฟังเสียงเคลื่อนหัวใจของลูก ก็ยังเต้นปกติดีอยุ่จร้าและได้ทำการตรวจปากมดลูกอีก ครั้ง ก็เปิดได้ 3เซนแล้ว แต่หมอบอกว่าถ้าจะเบ่งตอนนี้จะทำให้มดลูกบวมจะทำให้คลอดลูกยากน่ะครับ  คือเราปวดที่สุดแร่วมาหลายชั่วโมงแร่วน้ำมันเดินนานแร่วน่ะ อยากเบ่งเต็มที่แร่ว ทำไมลูกคนแรก น้ำเดินปุบปวดเบ่งขอเขาเบ่ง แค่2เซนกว่าๆเองทำไมคลอดได้ เพราะเขาให้เบ่งและช่วยเรา น้ำเดินปุบก็เบ่งเรยเต้มที่คือปวดแร่ว แต่นี่ต้องรอยัน9-10เซนแม่ไม่ไหว หลังจากนั้น หมอให้ยาแก้ปวด เบาปวด บอกว่ารอมดลุกเปิดมากกว่านี้ก่อนน่ะ ฉีดยาไปสักแปปแม่ก็รู้สึกอยากหลับ ความปวดก้อยังคงยุแต่ด้วยความต้องทนเพราะไกล้แร่วอยากเจอน่าลุก ผ่านไปสักครึ่งชัวโมง ตะโกนบอกหมอว่า หนูปวดอยากเบ่งแร่ว พยาบาลก็ให้เอาไหนตั้งขาขึ้น เขาก้อบอกอ่าวหัวออกมาแร่ว หัวมานี่แร่วแต่อย่าพึ่งเบ่งน่ะคุนแม่ เราก้อเบ่งเพราะอยากเบ่งแร่วจะออกแร่วลมเบ่งมาเต้มที่แร่วเขาบอกเอ้าเดี่ยวๆๆ อย่าพึ่งเบ่ง เราบอกไม่ไหวแร่ว เขาก้อเอ้างั้นเบ่งเบ่งเรย แม่เบ่งแค่2ที ลูกชายก็ออกมา เวลา11:49นาทีพร้อมกับเสียงเงียบ สนิดเรย

 พยาบาลก็พูดว่า แม่นับลูกดิ้น หรือป่าวเนีย ลูกเป้นไรเสียงเงียบไป หมอบอกแร่วใช่ไหมว่าให้ความร่วมมือกับมือ เพราะมันส่งผลถึงลูก แร่วแม่ทำไรค่ะ แม่ก้อทำตามทุกอย่างทั้งๆลูกก้อพร้อมออกมาได้เสมอ และทำไมห้ามเบ่ง ห้ามคลอด น้ำเดินมาหลายชั่วโมงแร่ว จากนั้นแม่ก็จะหลับเพราะเสียงเลือดมาก พร้อมกับ เสียงช่วยฟื้นชีพน้องยุข้างๆ คืออกของแม่จะแตกและจะขาดใจไปพร้อมกับลูกแร่ว หมอคอยเรียกตลอดไม่ให้หลับ แต่แม่ รุ้สึกหมดแรงตั้งแต่น้องออกมาแร่วบอกว่าไม่หายใจ ทั้งๆที่น้องหัวใจเต้นปกติดี แค่ไม่กี่นาที ที่เบ่งออก  ลูกชายที่น่ารักของแม่ ออกมาเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุเพราะไร 

แม่เสียใจและทำใจไม่ได้ ลูกทั้งคนอุ้มท้องมาแข็งแรงปกติ ดิ้นเร่นพุดคุยกันมาตลอดแค่รอวันเจอหน้า และขนาดที่ทุกคนฟื้นชีพลูกชายอยู่ หมอก็ได้เดินมาบอกว่า คุณแม่ค่ะ ตอนน้องคลอดออกมา น้องไม่มีลมหายใจ ตอนนี้หมอพยาบาลและทุกๆคนช่วยน้องอย่างเต็มที่ แต่หมอคิดว่า น้องไม่น่าจะอยู่กับเราน่ะค่ะ หมอขอแสดงความเสียใจด้วยค่ะ คนเป้นแม่ ถึงกับจะหมดลมหายใจไปพร้อมกับลูก ทำไม เสียเพราะไร สาเหตุเกิดจากไรหร่อค่ะ #เชื่อว่าหลายๆคนเจอเหตุการณ์แบบนี้กันมาบ้างและบางคนเสียลูกเพราะเหตุผลอะไรมาหลายคนแร่วแม่ไม่คิดว่าจะมาเกิดกับตัวเรา และเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นบ่อยน่ะค่ะ แต่เราติดใจว่าลูกเรา แข็งเเรงและดีมาตลอด คบทุกอย่าง หัวใจก็เต้นปกติดีก่อนน่านี้ แค่ไม่กี่นาทีลูกออกมาเสียชีวิต ลูกน้ำหนัก 3.1โล ร่างกายพร้อมคบสมบูณทุกอย่าง ลูกกำลังน่ารักเรย ทำใจไม่ได้ 38weey 2d คือเต็มที่แร่วน่ะ มันคงไม่มีอะไรที่จะไม่คบและผิดปกติ เสียชีวิตของลูกไปหนึ่งชีวิต  เป็นการสูญเสียลูกที่เจ็บที่สุด ตอนนี้น้องส่งตัวไปพิสูญสาเหตุ พร้อมกับรก แม่กับพ่อยอมตัดสินใจ เพราะลุกก้อเสียแร่วแม่ก็อยากรู้ว่าเหตุเกิดจากอะไร รอผลน้องอยู่ และน้องก็ยังไม่มา แม่ครวทำไงบ้าง เหตุการณ์แบบนี้ แม่ทำไรไม่ถูกอยุ่เชยๆไม่ได้ ถ้าลูกผิดปกติ จะไม่ติดใจอะไรเรย นี่น้องแข็งแรง ครบทุกอย่าง ปกติดีทุกอย่าง เป็นพ่อแม่คนอื่นก็รับไม่ได้ แม่คิดถึงนึกถึงวันเวลาที่แม่รออยากอยุ่กับหนุแต่กับเกิดเหตุการณ์แบบนี้ เพราะไร

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน