หนุ่มไปเฝ้ายายแอบมองเด็กชายเฝ้าแม่เตียงข้างๆ เสื่อยังไม่มีปูนอน ต้องแบ่งข้าวกินจากถาดรพ. ไม่ได้ดูถูกแต่ทนดูไม่ไหวอีกต่อไป

หนุ่มไปเฝ้ายายแอบมองเด็กชายเฝ้าแม่เตียงข้างๆ เสื่อยังไม่มีปูนอน ต้องแบ่งข้าวกินจากถาดรพ. ไม่ได้ดูถูกแต่ทนดูไม่ไหวอีกต่อไป

Publish 2020-08-03 12:57:57


หนุ่มใจบุญเล่าเหตุการณ์หลังเขาไปนอนเฝ้าคุณยายที่โรงพยาบาล เขาเฝ้าสังเกตเด็กชายที่มาเฝ้าคุณแม่ที่นอนอยู่เตียงข้างๆ หลังสังเกตมา 1 วัน เขาก็ทนไม่ไหวอีกต่อไป เด็กชายไม่มีแม้เสื่อจะปูนอน ข้าวแต่ละมื้อก็ต้องแบ่งกินจากถาดอาหารโรงพยาบาลของคุณแม่ เขาจึงยื่นข้าวให้กล่องนึง สิ่งที่ได้เห็นคือใบหน้าสุดแสนดีใจของเด็กชายพร้อมรับไปกินอย่างเอร็ดอร่อย เขาสัญญากับตัวเองในใจว่าต่อจากนี้หากเขายังอยู่เขาจะซื้อข้าวเผื่อเด็กคนนี้ทุกมื้อผู้ใช้เฟซบุ๊ก ป๋าเอ็ม ออโต้ โพสต์เล่าเหตุการณ์เกิดขึ้นที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดนครนายก เขาได้หยิบยื่นน้ำใจให้กับเด็กชายที่มาเฝ้าคุณแม่อยู่เตียงข้างๆคุณยายของเขา เล่าความกตัญญูที่เขาได้เฝ้าสังเกตแม้ว่าเด็กน้อยต้องลำบากและทนหิวโหย

เหตุเกิดที่ รพ. นครนายก เตียงข้างๆยาย สังเกตุน้องคนนี้ มาวันนึงล่ะ ไม่ได้ดูถูกทางบ้านน้องนะ คือแม้แต่เสื่อ ยังไม่มีปูนอน เฝ้าแม่ น้องน่ารักมาก ดูแลแม่ไม่ห่างเลย แต่มองแล้วไม่ค่อยได้กินอะไร กินแค่ข้าวในถาดกับแม่ ที่ รพ. จัดมาให้  

ตะกี้ถาม อ้วนได้กินข้าวบ้างยัง น้องบอก ยังเลยครับ

ให้ข้าวไปกล่องนึง ดูน้องดีใจมาก นั่งกินตุ้ยเลย แอบมองแล้วมีความสุขจัง  ต่อไปถ้าพี่ยังอยู่ พี่จะซื้อเผื่อหนูทุกมื้อเลยนร้าาาาา พี่อยู่หนูต้องอิ่ม ใอ่ต้าวอ้วงงงง ใครจะมองว่าสร้างภาพก้อได้นะคับ เพราะที่คุณเห็นมันก้อคือ ภาพที่ผมสร้างขึ้นมา

#ให้ด้วยใจยิ่งใหญ่เสมอ
#สังคมแห่งการแบ่งปัน
#มีความสุขเมื่อได้เป็นผู้ให้
#ไม่ได้ร่ำรวยแต่แม่สอนเสมอว่าถ้ามีให้แบ่งปัน

 

 

ขอบคุณ ป๋าเอ็ม ออโต้ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน