จับตาผลการตรวจสอบคดี บอส อยู่วิทยา ของอัยการสูงสุดวันพรุ่งนี้ จะออกมาค้านกระเเสสังคมหรือไปในทิศทางเดียวกัน

จับตาผลการตรวจสอบคดี บอส อยู่วิทยา ของอัยการสูงสุดวันพรุ่งนี้ จะออกมาค้านกระเเสสังคมหรือไปในทิศทางเดียวกัน

Publish 2020-08-03 14:27:18นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยว่า ขณะนี้ คณะทำงานกำลังอยู่ระหว่างหารือ สรุปภาพรวม ผลการสอบสวนข้อเท็จจริง คณะทำงานตรวจสอบพิจารณาการสั่งคดีนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส ที่มีความเห็นสั่งไม่ฟ้องคดี เพื่อรายงานการพิจารณาแจ้งให้อัยการสูงสุด รับทราบ รวมถึงชี้แจงกับสื่อมวลชน ซึ่งวันนี้เป็นวันครบกำหนด วันสุดท้ายของกรอบระยะเวลา 7 วัน  
  

โดยในวันพรุ่งนี้ 4 ส.ค.63  เวลา 10.00 น. คณะทำงานจะมีการแถลงข่าวกับสื่อมวลชนเกี่ยวกับรายละเอียดผลการตรวจสอบข้อเท็จจริง ในนามของสำนักงานอัยการสูงสุด ที่ห้องประชุม 120 ปี ชั้น 1 อาคาร A ศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ
สำหรับวันนี้ คณะทำงาน กำลังอยู่ระหว่าง เร่งสรุปเอกสารเพื่อเตรียมแถลงข่าวในวันพรุ่งนี้  ส่วนประเด็นที่สังคมตั้งข้อสงสัยว่าผลการตรวจสอบของอัยการสูงสุดจะออกมาค้านกระแสสังคม หรือไปในทิศทางเดียวกัน ขณะนี้ยังไม่สามารถตอบได้ แต่ยืนยันว่า ทางอัยการสูงสุดมีข้อสรุปในทุกประเด็นแล้ว ซึ่งจะนำเรียนให้ทราบโดยละเอียดอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ โดยผู้ที่จะแถลงข่าวในวันพรุ่ง ประกอบด้วย นายสมศักดิ์ ติยะวานิช รองอัยการสูงสุดในฐานะหัวหน้าทำงานและกรรมการชุดนี้, นายปรเมศวร์ อินทรชุมนุม อธิบดีอัยการคดีอาญาธนบุรี, นายอิทธิพร แก้วทิพย์ รองอธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญาในฐานะเลขานุการคณะทำงาน, นายชาญชัย ชลานนท์นิวัฒน์ รองอธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญา และตนเองติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน