น้ำตาลูกผู้ชายพาลูกเมียมาลำบาก จากบ้านนอกถูกหลอกมาใช้แรงงานฟรี ทนเห็นเขาอดไม่ไหวอยากพากลับบ้านแม้ไม่มีเงินสักบาท

น้ำตาลูกผู้ชายพาลูกเมียมาลำบาก จากบ้านนอกถูกหลอกมาใช้แรงงานฟรี ทนเห็นเขาอดไม่ไหวอยากพากลับบ้านแม้ไม่มีเงินสักบาท

Publish 2020-08-06 15:57:47


โซเชียลแชร์เรื่องราวที่สมาชิกเฟซบุ๊กชื่อคุณ จักรกฤษณ์ จินดาธนสาร โพสต์เล่าหลังเขาและแฟนไปเจอเข้ากับครอบครัวหนึ่งมีพ่อแม่และลูกชาย 2 คน กำลังพากันเดินเท้าอยู่แถวๆโรงงานแห่งหนึ่งในเวลาดึกดื่น เขากับแฟนทนไม่ไหวจึงเข้าไปสอบถามรายละเอียดเผื่อว่าครอบครัวนี้กำลังต้องการความช่วยเหลือ แล้วก็เป็นเช่นนั้นจริงๆแถมเรื่องราวฟังแล้วสงสารครอบครัว 4 คนนี้อย่างถึงที่สุด ชีวิตที่ถูกหลอกมากจากบ้านนอกวันนี้ผมขอแชร์ประสบการณ์หน่อยครับ เป็นประสบการณ์ที่ไม่คิดว่าตัวผมกะแฟนจะได้มาเจอเหตุการณ์แบบนี้จริง ..เวลาประมาณ 23.30 น. ผมกะแฟนได้กลับมาจากบ้านโป่ง เพื่อที่จะกลับบ้านที่ท่ามะกา บังเอิญได้เจอพ่อแม่ลูก 4 คน ลูกคนโตอายุ 3 ขวบ คนเล็ก 2 ขวบ เดินอยู่แถวๆ โรงงาน นิวกรุงไทย ผมเลยถามว่า ..

ผม : จะไปไหน 

( คำตอบที่ได้คือ )

พี่เขา : กำลังจะเดินไป บขส.เมืองกาญ

ผม : ทำไมไม่ขึ้นรถล่ะ

พี่เขา : ผมไม่มีเงินเลยซักบาทครับ

 ผม : แล้วบ้านอยู่ไหน

พี่เขา : บ้านอยู่ปราจีนบุรี

ผม : แล้วจะขึ้นรถกลับบ้านยังไงล่ะ

พอสิ้นคำถามพี่เขาก็ตาแดงๆเหมือนจะร้องไห้

ผม : งั้นขึ้นรถก่อน เดี๋ยวไปส่งที่เมืองกาญ

 

เขาก็ขึ้นรถ แล้วผมกะแฟนเลยได้แวะปั๊มเติมน้ำมัน เลยมีโอกาสถามเขาว่า กินข้าวกันหรือยัง คำตอบที่ได้ ยังไม่ได้กินอะไรกันเลยทั้ง 4 คน มีแค่น้ำขวดเดียวที่ติดตัวมา #มันเป็นคำตอบที่ทำให้ผมน้ำตาจะไหลโดยไม่รู้ตัวจริงๆ ผมกับแฟนซื้อข้าวซื้อน้ำ และขนมให้เด็กๆเอาไว้กิน และเงินอีก 1,500 บาท ให้เป็นค่ารถและค่ากินระหว่างทาง

พอถึง บขส. ผมเลยถามว่า เป็นมายังไงถึงได้มาเดิน คำตอบที่ได้ มีผู้รับเหมาไปรับมาจากบ้านนอก บอกว่าจะมาทำงานรับเหมา แต่พอมาทำงานได้ไม่นานเขาก็ทิ้ง เงินก็ไม่ให้เบิก เขาเลยอยากกลับบ้าน เพราะลูกกับเมียไม่มีอะไรกิน เลยอยากกลับบ้าน

 

#ทำไมทั้ง4คนต้องมาเจอเหตุเลวร้ายขนาดนี้
#ตอนนี้ทั้ง4คนอยู่บขสแล้วนะครับ
#ขอให้ทั้ง4คนถึงบ้านโดยปลอดภัยนะครับ

ที่มา จักรกฤษณ์ จินดาธนสารติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน