นับถือหัวใจ เบิ้ล ปทุมราช ขอสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ หวังสร้างประโยชน์เพื่้อสังคมตลอดชีวิต

นับถือหัวใจ เบิ้ล ปทุมราช ขอสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ หวังสร้างประโยชน์เพื่้อสังคมตลอดชีวิต

Publish 2020-08-10 10:15:20


เป็นหนึ่งเรื่องราวดีๆของสองดาราคู่ แฝด “ท็อป - ไทด์” เป็นดาราที่ช่วยเหลือสังคมโดยทำงานเป็น อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูมานานกว่า 20 ปีโดยไม่ได้รับค่าตอบแทน เรียกได้เต็มปากว่า นักสังคมสงเคราะห์

บิณฑ์ มีน้องชายฝาแฝดซึ่งเป็นนักแสดงด้วยเหมือนกัน คือ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ ปัจจุบันสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท สาขาวิทยาการการจัดการจาก มหาวิทยาลัยราชภัฎธนบุรี และปริญญาจากมหาวิทยาลัยรามคำแหง
ในกลางปี พ.ศ. 2552 ปรากฏเป็นข่าวว่าได้เข้าสมัครเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทยพร้อมกับ เอกพันธ์ น้องชายฝาแฝด และจะลงเลือกตั้งในคราวต่อไปด้วย  แต่ต่อมาเจ้าตัวได้ปฏิเสธ โดยบอกว่าเพียงแค่ได้รับทาบทาม แต่ไม่เคยคิดเล่นการเมือง อีกทั้งเพียงแค่งานการแสดงและงานสาธารณกุศลก็ล้นมืออยู่แล้ว แต่ก่อนหน้านั้นก็เคยลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. พ.ศ. 2538 ในนามพรรคนำไทย มาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ไม่ได้รับเลือกตั้ง

ซึ่งด้านงานการแสดงนั้น เจ้าตัวเคยให้สัมภาษณ์ว่าเป็นบุคคลที่เลือกรับบท โดยจะรับบทเฉพาะดี ๆ แตกต่างจากเอกพันธ์น้องชาย เนื่องจากเคยเป็นพระเอกมาก่อน และเคยได้รับรางวัลนักแสดงนำชายมาแล้วถึง 5 รางวัลด้วยกัน

22 ตุลาคม พ.ศ. 2559 บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมพิเศษมูลนิธิร่วมกตัญญู พระเอกชื่อดังเข้าอุปสมบทอย่างเรียบง่าย ณ อุโบสถวัดบางแวก แขวงคูหาสวรรค์ เขตภาษีเจริญ เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้และถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยพิธีอุปสมบทครั้งนี้มีท่านพระครูธีรธรรมานันท์ เจ้าคณะแขวงบางแวก เจ้าอาวาสวัดบางแวก เป็นพระอุปัชฌาย์ ได้รับฉายาทางพระพุทธศาสนาว่า อาจิตปุญโญ แปลว่า ผู้ทำบุญไว้ดีแล้วในช่วงเดือนสิงหาคม ถึงเดือนกันยายน พ.ศ. 2562 เขากลับมาเป็นที่รู้จักอีกครั้งจากการช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่จังหวัดอุบลราชธานี โดยเขาได้เปิดรับบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยจนกระทั่งมียอดบริจาคทรัพย์สินรวมทั้งสิ้น 400 กว่าล้านบาท

และล่าสุดนั้นด้านนักร้องแนวเพลง ลูกทุ่งชาวไทย อย่างเบิ้ล ปทุมราช ก็ได้ออกมาโพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า เสาร์ที่ 8 เดือน8 ปี2020 “ ผมเบิ้ลปทุมราช ขอสมัครเป็นน้องใหม่ของทีมงานมูลนิธิร่วมกตัญอยู่ครับ ขอบพระคุณดวงที่นำพาให้มาเจอที่ไทค์พี่ท็อปและทีมงานทุกคน

ผมจะใช้เวลาว่างเพื่อสร้างประโยชน์ให้กับสังคมตลอดชีวิตไป ทุกช่วงโอกาสที่ทำได้และได้ทำครับ วันนี้ผมมามอบของที่แฟนเพลงเอฟซีทุกคนมารวมกับผม มาไว้ที่มูลนิธิ “

พรุ่งนี้ผมจะลงรูปรวมและขอบคุณทุกท่านนะครับ ขอบคุณทุกคนที่ส่งกำลังใจมาทิ้งไม่ได้มาด้วยตัวเองแคร์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน