ตร.จ่อแจ้งข้อหา คนขับ-ครู ลืมน้องกองบินในรถตู้ แดดเผา 6 ชั่วโมง

ตร.จ่อแจ้งข้อหา คนขับ-ครู ลืม"น้องกองบิน"ในรถตู้ แดดเผา 6 ชั่วโมง

Publish 2020-08-15 18:39:28


จากกรณีเกิดเหตุการณ์เมื่อวันที่ 11ส.ค.63 รถตู้​รับ-ส่ง นักเรียนเด็กเล็กของศูนย์พัฒนาเด็กเล็กแห่งหนึ่งในตำบลกะทูน อำเภอพิปูน จังหวัดนครศรีธรรมราช ลืมเด็กไว้ในรถตู้ ทราบชื่อเด็กชายธนกฤต หรือ น้องกองบิน อายุ 2 ขวบ ครูลืมไว้ในรถตู้​ ตั้งแต่ช่วงเช้าเวลา 07.30 น.​ กว่าจะทราบ​ เวลาผ่านไปถึง 13.30 น. 

 อาการน้องกองบิน​ ในวันที่14ส.ค.63 น้องยังคงนอนรักษาตัว​ อาการโคม่า ในห้อง P.I.C.U. หรือ หออภิบาลผู้ป่วยวิกฤต และวิกฤตเด็ก โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ครอบครัวของน้องกองบิน เฝ้าอาการอยู่ด้วยความเศร้าสลด ทุกคน​ ร่ำไห้ วิตกกังวลใจ​ เพราะน้องกองบิน​ ไม่รู้สึกตัว ตับและไตเริ่มไม่ทำงาน สมองบวม อยู่ในภาวะวิกฤต แพทย์และพยาบาลต้องคอยดูแลอาการอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง

 

ต่อมา 15 ส.ค.63 ในโลกออนไลน์ มีการร่วมแสดงความเสียใจกับครอบครัวน้อง กองบิน มา ณ.ที่นี้ น้องได้จากเราไป เมื่อเวลา ประมาณ 12.30 น.ขอให้น้องไปสู่ภพภูมิที่ดีนะลูกการลืมเด็กไว้ในรถตู้ เกิดขึ้นมากี่เคสแล้ว ก็ได้แต่พูดบอกกันว่าขอให้เป็นเคสสุดท้าย เมื่อไรมันจะสุดท้ายสะที จะต้องมีคราบน้ำตา ความสูญเสียเกิดขึ้นอีกเท่าไร
 ความประมาทเลินเล่อ ความมักง่าย ขาดการเอาใจใส่ คิดว่า คิดเอง เอ่อเอง ขาดซึ่งมารตการ มารตฐาน การตรวจสอบ เหล่านี้ล้วนนำมาซึ่งสิ่งที่ทำให้เกิดความสูญเสียได้ขอให้เคสน้อง กองบิน เป็นเคสสุดท้ายจริงๆสะทีปล.ภาพได้รับอนุญาติแล้ว

 

ต่อมา เวลา 16.00 น. วันที่ 15 ส.ค. มีรายงานที่หน้าห้อง PICU หออภิบาลผู้ป่วยวิกฤติ และวิกฤติเด็ก โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช หลังมีรายงานว่า น้องกองบิน ได้เสียชีวิตแล้ว พบว่าญาติได้มานั่งรอที่หน้าห้อง โดยบอกว่ารอย่าของน้องกองบิน ที่กำลังเดินทางมาจาก จ.สุราษฎร์ธานี

 

ขณะที่ ผอ.รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ยืนยันว่า เด็กยังอยู่ในอาการโคม่า และยังไม่เสียชีวิตแต่อย่างใด

 

ล่าสุด นางสาวสุวภัทร ไชยธรรม มารดาของน้องกองบิน เผยว่า ได้ตัดสินใจปลดอุปกรณ์พยุงชีพของน้องกองบิน หลังจากนี้จะปล่อยให้ทุกอย่างเป็นไปตามธรรมชาติ กระทั่งเวลา 17.20 น. ปรากฏว่าสัญญาณชีพของน้องกองบินได้หยุดลง แพทย์ได้ยืนยันการเสียชีวิตอย่างเป็นทางการกับครอบครัวของน้องกองบิน

 

 

 

ส่วนความคืบหน้าทางคดี ตำรวจ สภ.นครศรีธรรมราช นัดสอบปากคำแม่ของน้องกองบิน คนขับรถตู้ และครูผู้ควบคุมดูแลนักเรียนในรถ ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขั้นตอนการรับ-ส่งน้องขึ้นรถตู้ และบริการรับส่งของศูนย์พัฒนาเด็กเล็กวัดศรีมาราม พร้อมเตรียมแจ้งข้อกล่าวหาคนขับรถตู้และครูผู้ควบคุมดูแลนักเรียนในรถ กระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายถึงแก่ความตาย

 

เบื้องต้นทราบว่า วันเกิดเหตุผู้ที่ทำหน้าที่ขับรถตู้ประจำเกิดป่วย จึงให้ภรรยาของตนมาขับรถตู้แทน อีกรถคันดังกล่าวไม่ใช่ของทางราชการ แต่เป็นรถตู้ส่วนตัวของรักษาการผู้อำนวยศูนย์พัฒนาเด็กเล็กวัดศรีมาราม

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน