หนุ่มบุกเดี่ยวปล้นร้านสะดวกซื้อ รื้อหาของอย่างชำนาญแถมก่อนหนียังช่วยขายของให้ลูกค้า

หนุ่มบุกเดี่ยวปล้นร้านสะดวกซื้อ รื้อหาของอย่างชำนาญแถมก่อนหนียังช่วยขายของให้ลูกค้า

Publish 2020-09-01 12:21:05


ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อกลางดึกวันที่ 31 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมาตำรวจนครบาลบางกอกใหญ่ เข้าตรวจสอบเหตุคนร้ายบุกชิงเงินร้านสะดวกซื้อบริเวณซอยจรัญสนิทวงศ์ 8 แขวงวัดท่าพระ เขตบางกอกใหญ่  กรุงเทพมหานคร  

จากการตรวจสอบพบคนร้ายเป็นผู้ชาย 1 คน อายุ 25-30 ปี สวมเสื้อเชิ๊ตสีน้ำตาลแดง กางเกงขายาว ใช้มีด เข้าไปก่อเหตุชิงทรัพย์  หนึ่งในพนักงานร้านเล่าว่า คนร้ายเดินตรงเข้ามา แล้วชักมีดออกมาข่มขู่บอกให้พนักงานทุกคนไปอยู่หลังร้านให้หมด ก่อนที่คนร้ายจะเปิดเคาน์เตอร์เก็บเงิน ได้เงินสดจำนวน 14,000 บาท บุหรี่ 1 ซอง และไฟแช็ค 1 อันหลังก่อเหตุวิ่งข้ามสะพานลอยไปขึ้นรถแท็กซี่สีฟ้า ไม่ทราบทะเบียน   ใช้เส้นทางถนนจรัญสนิทวงศ์ มุ่งหน้าไปทางแยกไฟฉาย หลบหนีไปพันตำรวจโทสามารถ กาษร สารวัตรงานป้องกันและปราบปราม สน.บางกอกใหญ่เปิดเผยว่า คนร้ายเป็นชายรูปร่างสูง เดินเข้าไปก่อเหตุ โดยใช้เวลาประมาณ 3 นาที โดยขณะก่อเหตุคนร้ายมีความชำนาญเป็นอย่างมาก รู้ระบบการเปิดปิดเคาน์เตอร์และที่เก็บเงินในจุดต่างๆ คาดว่าเคยทำงานเป็นพนังงานร้านสะดวกซื้อมาก่อน แต่สิ่งที่น่าสนใจไปกว่านั้นคือระหว่างที่คนร้ายรายนี้ก่อเหตุ มีลูกค้าเข้ามาซื้อสินค้า คนร้ายยังทำหน้าที่เป็นพนักงานร้านสะดวกซื้อขายของให้กับลูกค้าคนดังกล่าว ก่อนจะชิงเงินและสินค้าภายในร้านหลบหนีไป

ตำรวจฝ่ายสืบสวนสน.บางกอกใหญ่อยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในร้านและบริเวณโดยรอบเส้นทางหลบหนี และสอบปากคำพนักงานร้านเพิ่มเติม เพื่อใช้เป็นเบาะแสติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

ล่าสุดมีรายงานความคืบหน้า พันตำรวจเอกอภิวัชร์ ไชยศรีสุทธิ์ ผู้กำกับการ สน.บางกอกใหญ่ กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีเหตุที่มีคนร้ายบุกเข้าจี้ชิงเงินพนักงานร้านสะดวกซื้อ บริเวณซอยจรัญสนิทวงศ์ 8 เขตบางกอกใหญ่ เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาว่าได้ให้ฝ่ายสืบสวนเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางก่อนและหลังก่อเหตุ โดยพบว่าคนร้ายได้เดินข้ามสะพานลอยที่อยู่ฝั่งตรงข้ามร้านสะดวกซื้อ เพื่อเข้าไปก่อเหตุตามลำพัง ขณะเข้าไปได้สั่งการให้พนักงานในร้านเข้าไปหลบอยู่ในห้องพักพนักงานด้านหลังร้าน ก่อนจะเข้าไปหยิบเงินที่เก็บไว้ในจุดต่างๆ หลังเคาท์เตอร์ ได้เงินสดไป 14,000 บาท บุหรี่ 1 ซอง และไฟแช็ก 1 อัน ก่อนจะทำตัวตามปกติเดินข้ามสะพานลอยไปขึ้นรถแท็กซี่สีฟ้า ไม่ทราบทะเบียน หลบหนีไปเส้นทางถนนจรัญสนิทวงศ์ มุ่งหน้าไปทางแยกไฟฉาย ซึ่งยอมรับยังไม่ชัดเจนว่า แท็กซี่คันดังกล่าวเป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อเหตุหรือไม่ ส่วนพฤติการณ์ในการก่อเหตุมีการเตรียมการ หรือดูลาดเลามาก่อนหรือไม่ ยังตอบไม่ได้ เพราะอยู่ระหว่างการสอบสวนหาข้อเท็จจริงและได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนเร่งติดตามต่อไปแล้ว

สำหรับคนร้ายที่ลงมือดังกล่าว พบว่าเป็นชายรูปร่างผอม สูงประมาณ 180-190 เซนติเมตร อายุ 25-30 ปี สวมเสื้อเชิ้ตสีน้ำตาลแดง กางเกงขายาว ใช้มีดปลายแหลมยาวประมาณ 1 ฟุต ในการก่อเหตุ และใช้เวลาลงมือประมาณ 3 นาที โดยมีการตั้งข้อสังเกตถึงพฤติกรรมระหว่างการชิงเงิน พบว่าได้ทำหน้าที่คล้ายพนักงานในร้านขายของให้กับลูกค้าก่อนหลบหนีไปด้วย

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน