หนุ่มชัยภูมิเหมือนซวยซ้ำซ้อนขี่รถกลับกับแฟน อีก 60 กม.ก็ถึงบ้าน แต่เจอทุกอุปสรรค ก่อนปิกอัพคันหนึ่งขับเข้ามาหา

หนุ่มชัยภูมิเหมือนซวยซ้ำซ้อนขี่รถกลับกับแฟน อีก 60 กม.ก็ถึงบ้าน แต่เจอทุกอุปสรรค ก่อนปิกอัพคันหนึ่งขับเข้ามาหา

Publish 2020-09-03 16:24:12


กลายเป็นเรื่องราวที่ทำเอาชาวเน็ตประทับใจกันไม่รู้ลืม เมื่อชายหนุ่มรายหนึ่งขี่จยย.มาจากแดนไกล แต่ระหว่างทางเกิดฝนตก จึงทำให้ทั้งสองเปียกปอนกันทั้งคู่ แต่แล้วก็มีเรื่องราวที่ชวนยิ้มเกิดขึ้นหลังจากนั้นไม่นาน โดยชายคนดังกล่าวได้เล่าเรื่องราวว่า "วันนี้ผมกับแฟนขี่จยย.มาจากชัยภูมิ ระหว่างทางฝนตกจนเปียกกันทั้ง 2 คน พอมาใกล้ถึงแยกเกาะโพธิ์ ตรงนี้ฝนไม่ตกแล้ว คิดว่าอีกประมาณ 60 กม.ก็คงถึงบ้านแล้ว แต่รถจยย.ที่ขี่มาเกิดเสีย ดูจากอาการคิดว่าน่าจะสายพานขาด


ไม่มีทางเลือก ผมจึงต้องเข็นรถมาตามไหล่ทาง เผื่อว่าจะเจอร้านซ่อมข้างหน้าบ้าง เดินมาได้ประมาณ 1 กม. โดยที่ไม่มีวี่แววจะเจอร้านซ่อมเลย
แต่ว่ามีรถคันหนึ่งจากนับร้อยคันที่วิ่งผ่าน ทีแรกวิ่งเลยไปแล้วสัก 50 เมตร ก็หยุด แล้วเปิดไฟฉุกเฉินถอยกลับมา ห่างไปไม่มากด้านหน้าผมมีทางแยกซ้ายอยู่ ผมคิดว่าเขาคงเลยทางเลี้ยว ผมจึงหยุดให้เขาถอยมาก่อน แต่พอมาถึงเขาก็หยุดและลงมาถาม เมื่อรู้ว่ารถผมเสีย เขาก็อาสาพาไปส่งร้านซ่อม โดยสั่งให้ลูกน้องของเขาที่นั่งท้ายรถ ช่วยกันยกรถจยย.ขึ้นท้ายรถเขา และให้ผมกับแฟนไปนั่งด้านหน้า
 

 ผมบอกว่านั่งหลังก็ได้ตัวผมเปียก แต่เขาก็บอกไม่เป็นไรเขาก็เปียก ขัดไม่ได้ผมเลยต้องมานั่งด้านหน้า แล้วพี่เขาก็ขับรถพาไปหาร้านซ่อม ตลอดทางมีปิดร้านบ้างเพราะเย็นแล้ว เปิดร้านแต่ไม่มีอะไหล่ พี่เขาบอกว่าไปส่งบ้านเลยดีกว่า แต่ขอส่งลูกน้องลงที่หนองปรือก่อน หลังจากส่งคนงานไว้ที่บ้านแล้ว เขาก็ให้ลูกชาย ( คนใส่เสื้อแดง ) กับน้องอีกคนนั่งท้ายมาด้วย ( คงเผื่อจะให้ช่วยยกรถลง ) 


พี่เขาขับมาส่งผมถึงบ้าน จากจุดที่รถเสียถึงบ้านผมกว่า 60 กม. และจากบ้านผมกลับไปบ้านพี่พลเมืองดีอีกกว่า 30 กม.
แฟนผมพยายามช่วยค่าน้ำมัน แต่พี่เขาก็ไม่ยอมรับเลย ผมทั้งซาบซึ้งทั้งเกรงใจและอยากตอบแทน จึงได้หยิบพระเครื่อง 2 องค์มอบให้พี่เขาไว้บูชา พี่เขาจึงยอมรับไว้


จากที่ถามไถ่ พี่เขาชื่อ “ ยา “ เป็นคน จ.สกลนคร ทำงานรับเหมาเกี่ยวกับสายข่ายระบบส่งสัญญาณอินเตอร์เน็ตและโทรศัพท์ให้ทุกค่าย พึ่งมาทำงานแถวนี้ได้เดือนเดียว

#ขอบคุณที่รถเสีย จึงส่งผลให้เจอคนดีมีน้ำใจ คนที่อาจจะมีอยู่มากแต่พบเห็นได้ยากเต็มทีในยามลำบาก #ความดีของคนดีๆ สมควรแก่การยกย่องสรรเสริญ จึงขอพื้นที่แอดมินเพจ เพื่อประกาศความดีของผู้มีคุณไว้ ณ ที่นี้"

 

 

 


ขอบคุณเรื่องราว : บังเอิญ สงสัยติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน