หนุ่มเมียนมาถูกจับ ชีวิตไร้ญาติ สมบัติชิ้นเดียวที่มีคือลูกแมวตัวน้อย ตัดสินใจอุ้มขึ้นโรงพักด้วยกัน

หนุ่มเมียนมาถูกจับ ชีวิตไร้ญาติ สมบัติชิ้นเดียวที่มีคือลูกแมวตัวน้อย ตัดสินใจอุ้มขึ้นโรงพักด้วยกัน

Publish 2020-09-05 16:44:24


เพจเฟซบุ๊ก แมวโรงพัก เล่าเรื่องราวคู่เจ้าของกับน้องเหมียวส้มที่ทำเอาต้องปาดน้ำตา เมื่อผู้เป็นเจ้าของถูกจับต้องจำคุกและต้องรับโทษเต็มเพราะไม่มีญาติที่ไหนคงไม่ได้ประกันตัว ทั้งชีวิตมีแต่ลูกแมวสีส้มตัวน้อยที่อยู่กับเขามาตั้งแต่วันแรกที่มันเกิด ไม่รู้จะไปฝากใครจึงตัดสินใจอุ้มมันมาโรงพักด้วยกันเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยดูแลแทน

วันนี้มีโอกาสได้รับเรื่องราวดีๆจากโรงพักเชิงทะเล ภูเก็ตครับ...เชิญอ่านกันได้เลย..
 ....สวัสดีค่ะ แอดมินฯ วันนี้มีเรื่องราวของแมวที่ติดมากับ ผตห.ที่เป็นชาวต่างชาติค่ะ...คร่าวๆก็ประมาณว่า...ตั้งแต่น้องเกิดมาลืมตาขึ้น น้องก็อยู่กับเจ้าาของคนนี้มาตลอด (ไม่ได้บอกว่าเอาน้องมาจากไหน) กิน นอน เวลาไปไหนมาไหน เขาจะเอาน้องไปด้วยตลอด เพราะไม่มีญาติและอยู่กับน้องแค่นั้น...เขามีแค่ 2 ชีวิตในห้องเช่า จึงทำให้รักน้องมาก ( ข้อนี้เชื่อค่ะเพราะน้องไม่ตื่นกลัวเลยเวลาเจอคนแปลกหน้า น้องเดินเล่นชิวๆ บนโรงพักทั้งคืน )

เมื่อคืนเจ้าของคนนี้ถูกจับ(คดียาเสพติด)...ด้วยความที่ไม่มีญาติพี่น้องที่ไหน และด้วยความที่เป็นห่วงน้องเพราะไม่มีใครดูแล ผตห.จึงเอาน้องมาด้วย (ตอนได้ยินประโยคนี้เราก็แอบหลบปาดน้ำตา) และคิดว่าจะขอตำรวจเอาน้องเข้าไปนอนในห้องขังด้วย เพราะน้องเชื่อฟังน้องไม่วิ่งไปไหนเลยถ้าเราห้าม....

นับว่า ผตห.กับน้องยังโชคดี ที่ตำรวจทุกท่านที่นี่รักน้องแมว คุณตำรวจที่อยู่เวรเมื่อคืนนี้จึงอาสาดูแลน้องให้ค่ะ..วันนี้ทั้งวันน้องไม่ค่อยกินอะไรเลย เดินไปดมๆ นิดหน่อยแล้วเดินหนี น้องน่าจะคิดถึงเจ้าของ

นี่ก็ได้คุยกับคุณตำรวจ แกบอกว่า ผตห.ไม่น่าจะได้ประกันตัวเพราะไม่มีญาติ คงต้องโดนขังตามกฎหมาย ส่วนน้องแมวก็.... อย่างที่เราเข้าใจกันแหละค่ะ  คุณตำรวจต้องสานต่อ...

แกบอกว่าโปลิศ(แมว)จะได้มีเพื่อน เพราะพี่โควิด(แมวก่อนหน้านี้)โตแล้วไม่เล่นและไม่ชอบแมวเด็กค่ะ 55555

คุณทาสท่านใด อยากจะบริจาคอาหาร นม หรือของเล่นให้น้อง สามารถเอาไปให้น้องได้ที่โรงพักเชิงทะเลนะคะ ขอบคุณค่ะล่าสุดได้โพสต์อัพเดทชื่อใหม่ของเจ้าแมวส้มตัวน้อย ระบุ ประกาศชื่อแมวส้มแห่งเชิงทะเล เอ เอ เอ!!! ชื่อที่ออกได้แก่.....เจ้าโกมิน!!! นั่นเอง (อิหยังวะ) เอาเป็นว่าเข้ากับเจ้าโปลิซนิดๆหน่อยๆละกัน ส่วนการปรับตัวของโกมินนั้น...ก็เป็นดังภาพนั่นละผู้ชม..กินไม่ได้ นอนไม่หลับเลยนะเนั่ย (หรออออ!!)

 

 

 

 

ขอบคุณ แมวโรงพักติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน