ดีเจสาวกำลังจะเข้าทำงาน เสี้ยววินาทีมีชายชราเดินมาถามทาง

ดีเจสาวกำลังจะเข้าทำงาน เสี้ยววินาทีมีชายชราเดินมาถามทาง

Publish 2020-09-08 10:28:36


กลายเป็นเรื่องราวที่ชาวเน็ตให้ความสนใจอย่างมาก เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์เล่าเรื่องราวของชายชราแปลกหน้า พร้อมพร้อมฝากถึงญาติคุณตา บ้านโนนสมบูรณ์ บึงกาฬ .. ความว่า"กำลังจะไปเข้าวิทยุฯ จู่ๆ คุณตาท่านนี้ก็เดินเข้ามาที่ร้าน ถามว่า .. ที่นี่หนองคายใช่มั้ย .. ( ใช่ค่ะตา ตาจะไปไหน ) .. ผมจะไปหนองคาย .. ( นี่ล่ะตาหนองคาย ตาจะไปที่ไหน ตามาจากไหน อะไรยังไงไหนบอกหนูมาซิ ) .. ผมจะไปสี่แยกทางไปบึงกาฬครับ ผมจะกลับบ้าน .. ( อ้าว แล้วตามายังไงล่ะเนี่ย ) .. ผมมีเงินเหลือ 200 ขึ้นรถจากอุดรมาลง แล้วเดินมาเรื่อยๆ ผมจะกลับบ้านครับ .. ( ไหนตา ตาบอกหนูก่อนค่ะว่าตาไปไหนมา ทำไมจะกลับบ้านไม่ถูก )


ตาพูดน้ำตาคลอเบ้า .. ผมไปตามหาลูกสาวมา ที่ อ.ยางตลาด กาฬสินธุ์ ไป แต่ไม่เจอลูกสาว เขาเอาลูกมาฝากให้เลี้ยง ผมสานแหขายเลี้ยงหลาน ผมไม่มีเงิน ก็เลยไปตามหาลูกสาว แต่เขาคงจะไปกรุงเทพแล้วล่ะ ผมเลยหาทางกลับบ้าน จะไปโนนสมบูรณ์ บึงกาฬครับ ..


.. ตา ถ้าตาจะไป ตาจะต้องเดินอีกไกลเลยนะกว่าจะถึงแยกไฟแดง แต่ตาไม่มีเงินติดตัวตาจะไปยังไงล่ะ กว่าจะถึงบ้านไม่ใช่ง่ายๆ นะ ( มองดูนาฬิกาเพราะต้องรีบไปเข้ารายการวิทยุ .. ตัดสินใจ ช่างมันเถอะถ้าเข้ารายการช้า ) .. 


ตา .. เอางี้ ตากินข้าวมาหรือยังล่ะคะ .. ผมกินแล้วครับ .. งั้นตาไม่ต้องเดิน มันไกลมากเลยนะกว่าจะถึงบึงกาฬ ตาขึ้นท้ายรถกระบะสีดำเลยค่ะ เดี๋ยวหนูจะพาตาไปส่งที่บขส. หนูจะพากลับบ้านเองนะ .. ตาแกยกมือท่วมหัวสาธุน้ำตาคลอเบ้า ตาบอกว่า สานแหเลี้ยงหลาน ลูกก็ไม่ยอมกลับบ้าน ผมไม่รู้จะหาเงินจากไหนมาซื้อกิน ต้องออกตามหาลูก


ตาก็เล่าความลำบากให้เราฟัง จะจริงหรือเท็จ ณ เวลานี้ดิฉันไม่คิดใส่ใจ เมื่อมีคนตกทุกข์ได้ยากมายืนตรงหน้า ในมือตาหิ้วกล้วย 1 หวี กับน้ำเปล่าขวดใหญ่อาศัยประทังท้อง เพื่อให้ถึงบ้าน พาตามาส่งที่บขส. ตาแกดีใจที่ไม่หลงทางกลับบ้าน ดิฉันให้เงินคุณตาติดมือไป 1,000 บาท พาซื้อตั๋วรถ ระบุรถตู้ และฝากคนขับรถตู้ดูแลคุณตาแทน ถ้าไม่ติดว่าเข้ารายการวิทยุ จะไปส่งถึงบ้าน .. คิดว่าเงินเล็กน้อยนั้นจะพาตาถึงบ้าน และพอซื้อข้าวทานระหว่างทาง 

 

 คุณตาวัย 75 ปี ถ้าเทียบใส่พ่อตัวเอง ก็สงสารนะคะ เข้างานช้าคงไม่เป็นไร ถ้าไม่พาไปส่ง ก็จะเป็นทุกข์ที่ใจตัวเอง การช่วยเหลือนั้น ไม่คิดว่าจริงหรือเท็จ หรือมองแง่ร้ายอะไร เพราะตาไม่มีกลิ่นแอลกอฮอล์เหล้ายา ไม่ได้เข้ามาขอเงิน แต่เข้ามาถามทางจะเดินกลับบึงกาฬ


ฝากถึงคนที่เป็นบุตรหลาน ดูแลบิดาของท่านให้ดีนะคะ จะยากจะจน มีเงินให้หรือไม่ให้ ก็ควรติดต่อหาท่านบ้าง วันนี้บิดาของคุณ มาพบดิฉัน ท่านปลอดภัยนะคะ และได้พาส่งกลับบ้านให้แล้ว หรือถ้าที่บ้านถามหาคุณตา บ้านโนนสมบูรณ์ บึงกาฬ .. ดิฉัน เจ้าตำรับเตี๋ยวเรือแม่ย่านาง ได้พบคุณตาท่านนี้นะคะ เผื่อว่าทางบ้านถามหาค่ะ 098 - 6509 xxx"

 

 

 

 

 

 

 


ขอบคุณเรื่องราว : แม่ครูวิติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน