ปิดจ๊อบ ทนายวรยุทธยกมือไหว้ขอโทษลุงจรูญสารภาพผิดก่อนเข้าพบศาล

ปิดจ๊อบ ทนายวรยุทธยกมือไหว้ขอโทษลุงจรูญสารภาพผิดก่อนเข้าพบศาล

Publish 2020-09-09 12:30:46


เมื่อวันที่ 8 กันยายน 2563 ที่ผ่านมา บนเฟซบุ๊ก ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ได้โพสต์ถึงกรณีที่ร้อยตำรวจโทจรูญ ฟ้องทนายวรยุทธ ซึ่งเป็นทนายความของครูปรีชา จากการที่ให้สัมภาษณ์ หมิ่นประมาทที่กองบังคับการปราบปรามซึ่งทนายวรยุทธเป็นคดีฝ่ายครูปรีชาที่ฟ้องร้อยตำรวจโทจรูญในคดีหวย 30 ล้านอลเวงที่เป็นข่าวดังที่คนไทยทั้งประเทศจับตามองเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา หลังครูปรีชาเข้าแจ้งความว่าร้อยตำรวจโทจรูญ ขโมยสลากกินแบ่งรัฐบาลของตนไปและถูกรางวัลที่ 1 เป็นเงินกว่า 30 ล้านบาท และในคดีนี้เองทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม ก็ได้มาเป็นทนายให้กับฝั่งร้อยตำรวจโทจรูญ จนสุดท้ายศาลมีคำสั่งเลิกอายัดเงินและให้ร้อยตำรวจโทจรูญมีสิทธิ์เบิกเงินไปใช้ได้
 ทนายษิทราระบุ วันนี้มาสืบพยานที่ศาลจังหวัดกาญจนบุรี คดีคุณลุงจรูญ ฟ้องทนายวรยุทธ ซึ่งเป็นทนายความของครูปรีชา จากการที่ให้สัมภาษณ์ หมิ่นประมาทคุณลุงจรูญที่กองบังคับการปราบปราม และในรายการเจาะประเด็นทางช่อง 8 หลังจากที่ศาลได้ไต่สวนว่าคดีมีมูลไปก่อนหน้านี้แล้ว

ก่อนสืบพยานทนายวรยุทธได้ยอมรับว่ากระทำผิดจริง และได้ยกมือไหว้ขอโทษคุณลุงจรูญ ในห้องพิจารณา ด้วยความที่คุณลุงจรูญเป็นผู้ใหญ่ที่เมตตา เมื่อทำผิดแล้วยอมรับ คุณลุงจรูญก็พร้อมให้อภัย จึงถอนฟ้องคดีนี้ และขอให้อย่าพูดอะไรในทางที่ทำให้คุณลุงจรูญเสียหายอีก

ทั้งนี้ต้องชื่นชมท่านผู้พิพากษาหญิงจังหวัดกาญจนบุรี ที่ช่วยพูดคุยปรับความเข้าใจ ให้ทั้งสองฝ่ายจบกันได้ด้วยดี ไม่ทำให้คดีรกโรงรกศาล เป็นการจบข้อพิพาทที่สวยงามมากครับ

ปล.มาบัลลังก์นี้ทีไร จบก่อนสืบทุกที คดีก่อนครูปรีชา ก็ถอนฟ้องผมคดีหมิ่นประมาทก็บัลลังก์นี้

 

 

 

 

ขอบคุณ ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน