แฟนสาวปากแซ่บ ด่ากราดแทนโจ๋ยกพวกตีกันใน รพ.พระจอมเกล้าฯ  พวกเสร่อ ไม่รู้จริงอย่าเผือก

แฟนสาวปากแซ่บ ด่ากราดแทนโจ๋ยกพวกตีกันใน รพ.พระจอมเกล้าฯ พวกเสร่อ ไม่รู้จริงอย่าเผือก

Publish 2020-09-10 15:44:18


จากกรณีวันที่ 10 กันยายน 2563 แพทย์หญิงอัมพร เบญจพลพิทักษ์  ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข เขตสุขภาพที่ 5 เปิดเผยว่าได้รับรายงานจากนายแพทย์ชุมพล เดชะอำไพ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระจอมเกล้า จังหวัดเพชรบุรี กรณีมีผู้ก่อเหตุทะเลาะวิวาททำร้ายร่างกายกันบริเวณด้านหน้าจุดคัดกรอง เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2563 เวลา 00.35 น. โดยมีผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์การทะเลาะวิวาทบริเวณหน้าร้านหมูกระทะ  มารับการรักษาที่ห้องฉุกเฉิน จำนวน 2 ราย  มีบาดแผลฉีกขาดบริเวณหน้าอกด้านซ้าย 1 ราย และอีก 1 ราย มีบาดแผลฉีกขาดบริเวณแขนขวา กลุ่มเพื่อนของผู้บาดเจ็บทั้งสองรายติดตามมาประมาณ 20 คนคาดว่าจะเกิดเหตุรุนแรง พยาบาลวิชาชีพหัวหน้าเวรห้องฉุกเฉิน ได้รีบแจ้งให้พนักงานรักษาความปลอดภัยและเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้มาช่วยระงับเหตุทะเลาะวิวาทบริเวณหน้าจุดคัดกรองและห้องโถงพักคอย รวมทั้งปิดล็อคประตูอัตโนมัติห้องฉุกเฉิน เพื่อความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่และผู้ป่วยในห้องฉุกเฉิน และประสานขอกำลังสนับสนุนจากเจ้าหน้าที่ตำรวจเพิ่มเติมอีก จึงทำให้สามารถระงับเหตุการณ์รุนแรงได้นอกจากนี้ ระหว่างการรักษาผู้บาดเจ็บ ได้แยกผู้บาดเจ็บที่เป็นคู่กรณีไว้คนละที่ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแล เพื่อป้องกันการเกิดเหตุการณ์ความรุนแรงซ้ำซ้อน ในส่วนผู้ป่วยที่รอตรวจ และรอเข้านอนพักรักษาในโรงพยาบาล  พยาบาลหัวหน้าเวรห้องฉุกเฉินได้บริหารจัดการโดยใช้ประตูด้านหลังห้องฉุกเฉินเป็นช่องทางในการรับผู้ป่วยหนักที่ส่งต่อมาจากโรงพยาบาลชุมชน ส่งผู้ป่วยเข้าหอผู้ป่วย และส่งผู้ป่วยที่ตรวจเรียบร้อยแล้วกลับบ้าน

 


 “ต้องชื่นชมพยาบาลเวรหัวหน้าห้องฉุกเฉิน ที่ประสานสั่งการได้อย่างรวดเร็ว เป็นระบบ ทำให้ผู้บาดเจ็บ ผู้ป่วยอื่นๆ ปลอดภัย อุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้ รวมถึงเครื่องมือแพทย์ไม่ได้รับความเสียหาย ที่สำคัญระหว่างเกิดเหตุยังสามารถบริการผู้ป่วยได้ตามระบบ ทั้งนี้ ได้สั่งการให้ทางโรงพยาบาลแจ้งความดำเนินการทางกฎหมายกับกลุ่มผู้ก่อเหตุทะเลาะวิวาทให้ถึงที่สุด” แพทย์หญิงอัมพรกล่าว

 

 

ล่าสุดมีการเผยแพร่โพสต์ของบรรดาแฟนสาวกลุ่มโจ๋ที่ก่อเหตุในครั้งนี้ โดยฝ่ายแฟนสาวได้โพสต์ออกตัวแทนฝ่ายชายและด่ากราดโซเชียลด้วยถ้อยคำหยาบคาย

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน