"ผู้ตรวจราชการกระทรวงเขตสุขภาพที่ 5"เอาจริง หลังวัยรุ่นยกพวกตีกันกลางห้องฉุกเฉิน แจ้งข้อหาหนัก

Publish 2020-09-10 17:37:30


จากกรณี เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 9 ก.ย.63 ตำรวจ สภ.เมืองเพชรบุรี กว่า 10 นาย เข้าระงับเหตุทะเลาะวิวาทที่หน้า ตึกฉุกเฉิน โรงพยาบาล พระจอมเกล้า จ.เพชรบุรี หลังรับแจ้งจากโรงพยาบาลว่ามีกลุ่ม วัยรุ่นยกพวกเข้ามาตีกันด้านในอาคารห้องฉุกเฉินจนเกิดความวุ่นวาย

 

 หลังระงับเหตุ ร.ต.ท.หญิง ศุภนิจ มีพันธ์ รองสารวัตร (สอบสวน) ได้เข้าตรวจสอบที่เกิด เหตุและสอบถามข้อมูลทราบว่า การทะเลาะวิวาทเป็นเหตุต่อเนื่องมาจาก กรณีวัยรุ่นชาย 1 คน อายุ 20 ปี ถูกแทงได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณหน้าร้า นหมูกระ ทะแห่งหนึ่ง ถูกส่งตัวมารักษาที่ รพ.พระจอมเกล้า โดยมีวัยรุ่นชายอายุ 17 ปี ซึ่งคาด ว่าเป็นผู้ก่อเหตุแทงคู่กรณีแล้วถูกตีหัวแตกได้ถูกส่งตัวมารักษาที่ รพ.พระจอมเกล้า เช่นกัน
 

 

 ล่าสุด แพทย์หญิงอัมพร เบญจพลพิทักษ์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงเขตสุขภาพที่ 5 เผยว่า กรณีกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาทกันที่ร้านหมูกระทะจนบาดเจ็บ จากนั้นยังมามีเรื่องกันต่อที่ หน้าห้องฉุกเฉิน รพ.พระจอมเกล้า เพชรบุรี ได้สั่งการให้ทางโรงพยาบาลแจ้งความดำเนินคดีทางกฎหมาย กับกลุ่มผู้ก่อเหตุทะเลาะวิวาททุกคนให้ถึงที่สุด
 
ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ต้องชื่นชมพยาบาลเวรหัวหน้าห้องฉุกเฉิน ที่ประสานสั่งการได้อย่างรวดเร็ว เป็นระบบ ทำให้ผู้บาดเจ็บ ผู้ป่วยอื่นๆ ปลอดภัย อุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้ รวมถึงเครื่องมือแพทย์ไม่ได้รับความเสียหาย ที่สำคัญระหว่างเกิดเหตุ ยังสามารถบริการผู้ป่วยได้ตามระบบ
 
นพ.ชุมพล เดชะอําไพ ผอ.รพ.พระจอมเกล้าเพชรบุรี เผยว่า ทางโรงพยาบาลจะแจ้ง 2 ข้อหา คือบุกรุกสถานที่ราชการในยามวิกาล และก่อเหตุวุ่นวายในสถานให้บริการ โดยจะดูภาพจากกล้องวงจรปิดว่า มีใครร่วมอยู่ในเหตุการณ์นี้บ้าง ส่วนขวัญและกำลังใจของ แพทย์และพยาบาลยังคงดีทุกคน ไม่มีใครเสียขวัญ
 
ขณะที่ความคืบหน้าทางคดี เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พนักงานสอบสวน สภ.เมืองเพชรบุรี คุมตัววัยรุ่นชายวัย 17 ปี ฉายา "วัต ท่าหิน" ส่งขึ้นศาลเด็กและเยาวชน ในข้อหาพยายามฆ่า ซึ่งเป็นคดีที่เกิดขึ้นในร้านหมูกระทะ

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน