คุณแม่ได้อ่านจดหมายลูกสาวต้องสะอึก บรรยายความรู้สึกสุดเจ็บช้ำ ก่อนลงท้าย แม่เกลียดหนูหรอ

คุณแม่ได้อ่านจดหมายลูกสาวต้องสะอึก บรรยายความรู้สึกสุดเจ็บช้ำ ก่อนลงท้าย "แม่เกลียดหนูหรอ"

Publish 2020-09-12 10:01:03


กลายเป็นเรื่องราวที่สร้างบทเรียนชีวิตให้คุณแม่หลายๆท่านได้คิดว่าหากมีลูกหลายคนควรที่จะรักและดูแลลูกๆอย่างทั่วถึงมีเช่นนั้นอาจเกิดเป็นความน้อยใจให้ลูกๆเก็บกดไว้และนำมาเขียนระบายได้ อย่างเช่นเรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊กสาวรายนี้ โดยเธอได้โพสต์ภาพจดหมายของลูก พร้อมด้วยข้อความว่า... 

#นี่คือบทเรียนของการมองข้ามความรู้สึกลูก อยากให้ข้อความที่อ่านนี้เป็นบทเรียนของแม่ๆที่ยังมองข้ามลูกๆของเรา แม่ขอบคุณหนูยิ้มมากๆที่พูดกับแม่ แม่ก็ปรับความเข้าใจและก็พูดกับลูกไปหมดแล้ว การกระทำแบบนี้จะไม่เกิดขึ้นซ้ำอีก รักหนูนะ #โลกทั้งใบ ของเด็กครอบครัวแตกแยกก็คงมีแค่คนเป็นพ่อเป็นแม่เท่านั้นที่จะอยู่ข้างลูก#จุกในอกโดยข้อความของจดหมายมีใจความว่า... หนูรักแม่กับน้องปลาวาฬมากนะ แต่ทำไมแม่ดูเหมือนไม่รักหนูล่ะ พอเวลาหนูพูดด้วย แม่ก็บ่นหนูตลอดเลยแม่ก็โทรหาแต่พี่ไวท์#แม่เกลียดหนูหรอ (น้องปลาวาฬคือลูกที่อยู่ในท้อง พี่ไวท์คือแฟนใหม่เราพ่อของลูกที่กำลังจะเกิด) จดหมายน้อยฉบับนี้ลูกเขียนให้ตอนเค้าอายุ8ขวบ ตอนนั้นเราท้องและชอบหงุดหงิดใส่ลูก ในขณะที่เราท้อง ลูกก็จะพูดเสมอว่ารักน้อง เค้าคงคิดว่าถ้าไม่รักน้องแล้วแม่จะไม่รักเค้าหรือเปล่า ??

 

 

จดหมายฉบันที่2 เขียนว่า ... หนูอยากบอกแม่ว่าหนูรักแม่มากแค่ไหน แต่ก็ไม่กล้าบอกความในใจ มันรู้สึกอึดอัดและตอนนี้มันถึงเวลาแล้วที่หนูต้องบอกความในใจว่า..? หนูรู้สึกว่าแม่เปลี่ยนไปหนูนึกถึงวันก่อนๆที่เรารักกันไปไหนก็ไปด้วยกัน หลังจากที่แม่มีพี่ไวท์ แม่ก็แอบไปนู้ไปนี่กับพี่ไวท์ หนูรู้สึกว่าแม่เปลี่ยนไปจริงๆ ไม่อยากถามเลยว่าแม่ชอบหงุดหงิดหนูตลอด
 จดหมายน้อยฉบับนี้ลูกเขียนให้ตอนอายุ 7ขวบ ตอนนั้นเรามีแฟนใหม่ที่คบกันได้ประมาณ2ปี เราจะชอบไปไหนมาไหนกับแฟน จนบางครั้งเรามองข้ามความรู้สึกเล็กๆของลูก เราลืมนึกถึงใครบางคนที่เราเคยใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน เราชอบคิดว่าเค้าคงอยากเล่นตามประสาเด็ก แต่ลึกๆในใจของเค้าก็คงคิดว่าเราไม่รัก

 

 

ทั้งนี้หลังจากโพสต์ของเธอถูกแชร์ออกไปได้มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นพร้อมเตือนให้เธออย่าละเลยความรู้สึกของลูก และควรหากิจกรรมทำร่วมกันในครอบครัวจะดีกว่าเพื่อทำให้เด็กไม่เกิดความรู้สึกน้อยใจและยังเป็นการสานสัมพันธุ์ที่ดีในครอบครัวอีกด้วย
 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน