ต่อเปิดคอนโดข้าราชการ เฟส 2 ราคาไม่เกินล้าน ใน 9 จังหวัด

ต่อเปิดคอนโดข้าราชการ เฟส 2 ราคาไม่เกินล้าน ใน 9 จังหวัด

Publish 2020-09-21 12:35:34


 นายยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ เปิดเผยความคืบหน้าเกี่ยวกับโครงการก่อสร้างที่อยู่อาศัยของข้าราชการพลเรือนที่มีรายได้น้อยบนที่ราชพัสดุ ว่า ขณะนี้ทางกรมธนารักษ์ มีโครงการที่จะสร้างที่อยู่อาศัยเพิ่มในอีก 9 จังหวัด รวม 684 ยูนิต ในพื้นที่จังหวัดต่าง ๆ เช่น เชียงใหม่ อุดรธานี กระบี่ และสงขลา หลังจากได้รับการตอบรับจากข้าราชการพลเรือนที่มีรายได้น้อยที่เปิดให้จองในกรุงเทพฯ และปริมณฑลไปแล้ว

          โดยการสร้างในแต่ละโครงการนั้นจะมีลักษณะใกล้เคียงกับโครงการในปัจจุบัน มีขนาดห้อง 40 ตารางเมตร ราคาไม่เกิน 1 ล้านบาท ซึ่งเชื่อว่าจะได้รับความสนใจจำนวนมากเช่นกัน เนื่องจากโครงการจะอยู่ในพื้นที่ใกล้ส่วนงานราชการ ซึ่งจะอำนวยความสะดวกให้กับข้าราชการได้เป็นจำนวนมาก ซึ่งหากในอนาคตความต้องการยังมีอยู่ ก็อาจจะมีการขยายไปในจังหวัดอื่น ๆ อีก นายยุทธนา เปิดเผยถึงโครงการที่อยู่อาศัยของข้าราชการพลเรือนในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ในเฟสแรกที่ผ่านมาว่า โครงการนี้ได้รับการตอบรับดีมาก โดยในเขตกรุงเทพฯ มีที่บริเวณบางจาก พระโขนง, ช่องนนทรี ยานนาวา และบางกะปิ ห้วยขวาง มีปริมาณการจองเข้ามาแห่งละกว่า 300 ราย ขณะที่จังหวัดนนทบุรี ได้แก่ บริเวณบางกระสอ, ปากเกร็ด และบางพูด มีปริมาณจองเข้ามามากกว่า 200 ราย ซึ่งทั้งหมดจะต้องพิจารณาคุณสมบัติเพื่อคัดเลือกผู้จองแต่ละรายอีกครั้ง

          ส่วนของภูมิภาค คือ นครราชสีมา ขอนแก่น และสุราษฎร์ธานี ยังมีผู้จองไม่ครบ ซึ่งเตรียมจะเปิดให้จองรอบ 3 หากยังไม่หมดจะเปิดโอกาสให้ข้าราชการทั่วประเทศ ที่ประกอบด้วย หน่วยงานท้องถิ่น ตำรวจและทหาร เข้าร่วมจองได้ด้วย         ทั้งนี้ สิทธิประโยชน์ที่ผู้เข้าร่วมโครงการจะได้รับคือ กรรมสิทธิ์ในห้องพักอาศัย ได้สิทธิ์การเช่าที่ราชพัสดุ 30 ปี กรมธนารักษ์ผ่อนปรนอัตราค่าเช่า 25% จากอัตราปกติที่กำหนดไว้ตามกฎหมายว่าด้วยที่ราชพัสดุ และยกเว้นค่าธรรมเนียมการต่ออายุสัญญาเช่า สามารถโอนสิทธิ์ให้ทายาทหรือคู่สมรสได้เมื่อผ่อนชำระไม่น้อยกว่า 3 ปี และสามารถโอนสิทธิ์ให้บุคคลที่มีคุณสมบัติตามที่กำหนดได้เมื่อครบ 5 ปี ซึ่งผู้ได้รับสิทธิ์สามารถยื่นขอสินเชื่อจากธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ในเงื่อนไขอัตราดอกเบี้ยพิเศษอีกด้วย

Cr.ฐานเศรษฐกิจติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน