ธารน้ำใจไหลหลั่งช่วยน้องอาร์ม เด็กชายยอดกตัญญูจบป.6ขายนมเปรี้ยวเลี้ยงยายกับน้องพิการ พลังโซเชียลเป็นผล ชีวิตน้องกำลังจะเปลี่ยนไป

ธารน้ำใจไหลหลั่งช่วยน้องอาร์ม เด็กชายยอดกตัญญูจบป.6ขายนมเปรี้ยวเลี้ยงยายกับน้องพิการ พลังโซเชียลเป็นผล ชีวิตน้องกำลังจะเปลี่ยนไป

Publish 2020-09-23 15:59:56


จากกรณีสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ Oopz'eve Jansawang เล่าเรื่องราวของเด็กชายสู้ชีวิตคนหนึ่ง เรียกจบชั้นป.6ก็ออกมาขายนมหาเงินช่วยคุณยายเลี้ยงน้องชายที่พิการ โดยเด็กชายได้เข้ามาขายนมเปรี้ยวในที่ทำงานของเธอ เธอจึงได้ขอถ่ายรูปน้องเอาไว้

น้องอายุ 13 จบแค่ป.6 เพื่อมาขายนมหาเลี้ยงน้องชายพิการ อายุ 10 ขวบ อาศัยอยู่กับยาย #ใครเจอน้องช่วยอุดหนุนน้องด้วยนะคะ #น้องเก่งมาก ตอนพี่อายุเท่านี้ยังขอตังค์แม่อยู่เลย ยังทำอะไรไม่เป็นเลย ขอให้ขายดีนะครับคนเก่ง ชาวเน็ตชี้พิกัดว่า "ตอนเย็นๆน้องจะขายแถวตลาดริมน้ำนครสวรรค์" ทั้งนี้ชาวเน็ตหลายๆคนได้ขอที่อยู่และเลขบัญชีของน้องเนื่องจากอยากช่วยเหลือแต่อยู่ต่างจังหวัดจึงไม่สะดวกไปอุดหนุนนมเปรี้ยวที่น้องขายจึงอยากได้ที่อยู่มาเพื่อส่งของและโอนเงินให้ สนับสนุนเด็กดีสู้ชีวิตให้มีกำลังใจต่อไป

 

 หลังจากนั้นชาวเน็ตแห่แชร์เรื่องราวของน้องอาร์มไปมากกว่า 3 หมื่นครั้ง ทำให้สื่อต่างจับตามองและมีสื่อหลายๆสำนักลงพื้นที่ตามหาตัวและสัมภาษณ์ชีวิตความเป็นอยู่ของน้อง ยิ่งได้รู้เรื่องราวชีวิต พ่อแม่น้องเลิกรากัน น้องมีน้องชายพิการ 1 คน สองพี่น้องอาศัยอยู่กับคุณยายที่แก่ชราแล้วและแทบจะออกไปไหนไม่ได้เพราะต้องคอยดูแลหลาน น้องอาร์มจึงเลือกที่จะไม่เรียนต่อหลังจบป.6และไปขายนมเปรี้ยวหารายได้

ล่าสุดทางรายการเรื่องเด่นเย็นนี้ ได้เผยแพร่ภาพขณะที่เจ้าหน้าที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) และกาชาดจังหวัด พร้อมด้วยน้องอาร์มและทีมข่าวได้เดินทางไปยังบ้านของน้อง ที่บ้านพบคุณยายกับน้องชายพิการของน้องอาร์ม เจ้าหน้าที่จึงดำเนินการให้ความช่วยเหลือ

 

เบื้องต้น กาชาดจังหวัดได้มอบถุงยังชีพ และเงินช่วยเหลือจำนวน 3,000 บาท ก่อนจะหารือร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อช่วยเหลือครอบครัวน้องอาร์มต่อไป

 

 

ขอบคุณ รายการเรื่องเด่นเย็นนี้ และ Oopz'eve Jansawangติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน