ภาพล่าสุด พระแป๊ะ อดีต ผบ.ตร. บิณฑบาตรวันแรก หลังละทางโลก บวชเป็นพระสงฆ์

ภาพล่าสุด พระแป๊ะ อดีต ผบ.ตร. บิณฑบาตรวันแรก หลังละทางโลก บวชเป็นพระสงฆ์

Publish 2020-10-03 13:07:50


เรียกได้ว่าหากเอ่ยชื่อคงไม่มีใครไม่รู้จัก  สำหรับ พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา หรือ แป๊ะ นักการเมืองและตำรวจชาวไทย ดำรงตำแหน่งสมาชิกวุฒิสภาไทย กรรมการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ใน ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นายตำรวจราชองครักษ์ และนายตำรวจราชองครักษ์พิเศษ

 

 โดย จักรทิพย์ นั้นได้ชื่อว่าเป็นนายตำรวจมือปราบอีกคนหนึ่ง มีผลงานสำคัญ ๆ เช่น เป็นผู้เจรจาให้ปล่อยตัวประกันซึ่งเป็นผู้บัญชาการเรือนจำสมุทรสาคร กับกลุ่มนักโทษแหกคุกชาวพม่า ในปลายปี พ.ศ. 2543 ร่วมกับ พล.ต.ต.ภาณุพงศ์ สิงหรา ณ อยุธยา ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 (ผู้ช่วย ผบช.ภาค 7-ตำแหน่งและยศในขณะนั้น) เป็นต้น ในวันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2551 ได้รับแต่งตั้งให้เป็นรองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ซึ่งในอีก 6 วันต่อมา คือในวันที่ 7 ตุลาคม นั้นก็ได้เกิดเหตุการการสลายการชุมนุมหน้าอาคารรัฐสภาขึ้น โดยเป็นการสลายการชุมนุมของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ในการชุมนุม 193 วัน โดยตำรวจ ซึ่งในเหตุการครั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ได้แสดงความมีมนุษยธรรมโดยการถอดเสื้อของตนเองเข้าพยาบาลผู้ได้รับบาดเจ็บซึ่งเป็นฝ่ายพันธมิตรฯด้วย จนได้รับฉายาว่า สุภาพบุรุษแก๊สน้ำตา

 

 

เเละล่าสุดต้อง ต้องขออนุโมทนาบุญครั้งใหญ่ กับ พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีตผบ.ตร.คนที่ 11 หลังได้บวชเป็นพระสงฆ์แล้ว หลังเกษียณอายุราชการเเล้ว

 

 ล่าสุด หลังเกษียณอายุราชการ พระแป๊ะ อดีต ผบ.ตร. และก็ได้บิณฑบาตวันแรก ในงานบุญวันออกพรรษา หรือ พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีต ผบ.ตร. ออกรับบิณฑบาตเป็นครั้งแรกในวันออกพรรษา ที่วัดหงส์รัตนาราม บางกอกใหญ่ กทม. โดยได้เข้าพิธีอุปสมบทบวชเป็นพระอย่างเรียบง่าย เมื่อวันที่ 30 ก.ย.ที่ผ่านมา หลังส่งมอบตำแหน่ง ผบ.ตร. และเกษียณอายุราชการ

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน