เปิดยอดบริจาคให้ น้องแมนยู เด็กชายตาบอดถูกรถชนแขนซ้ายขาด ธารน้ำใจไหลหลั่งจนน่าตกใจ

เปิดยอดบริจาคให้ น้องแมนยู เด็กชายตาบอดถูกรถชนแขนซ้ายขาด ธารน้ำใจไหลหลั่งจนน่าตกใจ

Publish 2020-10-06 13:16:55


จากกรณีเมื่อวันที่ 5 ต.ค. 63 โลกออนไลน์มีการแชร์เรื่องราวของน้องแมนยู มีแม่ตาบอด พ่อหูหนวก ส่วนตัวน้องตามองเห็นข้างเดียว ฐานะทางบ้านยากจน น้องเป็นเด็กกตัญญู น้องซ้อนท้ายรถมอไซค์เกิดอุบัติเหตุชนท้ายรถเก๋ง จนแขนขาด น้องโชคดี คนที่เข้าไปช่วยเหลือเคยอบรมเรื่อง การปฐมพยาบาลเบื้องต้น สามารถเก็บแขนที่ขาดได้อย่างถูกวิธี และรีบพาส่ง รพ. เจออาจารย์หมอ ช่วยต่อแขนให้สำเร็จ แต่...ค่ารักษาพยาบาล ค่าต่อแขน แพงมาก 105,000 บาท รถมอไซค์ พรบ.ขาด ส่วนรถเก๋งบอก ...ไม่ผิด ด้วยฐานะทางบ้านที่ยากจน ต้องออกค่ารัษาพยาบาลเองทั้งหมด... วันนี้แพรวไปเยี่ยมแมนยูมาแล้วนะคะ น้องอาการดีขึ้นมาก แขนที่หมอต่อ ให้ ก็เริ่มรู้สึก น้องจำได้หมดเลย น้องขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือด้วยนะคะ แต่ค่ารักษา ในการต่อแขนน้องสูงมาก 

 

 

จากนั้นได้มีการออกมาโพสต์เลขที่บัญชีของน้องแมนยูเพื่อเปิดรับบริจาคค่ารักษาพยาบาลให้กับน้อง ซึ่งมีผู้ใจบุญร่วมบริจาคกันเป็นจำนวนมากพร้อมอวยพรให้น้องหายดีในเร็ววัน

 ล่าสุดมีรายงานว่า น.ส.กิริตากร  มะระครอง อายุ 28 ปี เจ้าหน้าที่ รพ.สต. หนองผำ อำเภอเมือง จังหวัดเลย ได้ขอขอบคุณคนไทยทุกคนที่ร่วมบริจาคให้น้อง เด็กชายธีระศักดิ์ วรรณไชย หรือน้องแมนยู และขอปิดบัญชีทุกบัญชีที่เกี่ยวข้องเพื่อจบการรับบริจาค โดยบอกที่ทำทุกอย่างทำด้วยความบริสุทธิ์ใจ ไม่ได้หลอกลวงใคร

นอกจากนี้นายกิตติคุณ   บุตรคุณ นายอำเภอเมืองเลยพร้อมด้วยนายธงชัย  เหง้าวิชัย ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านหนองผำ ร่วมเป็นพยานรับมอบเงินจากกลุ่ม เพจแม่เอ๋ย จำนวนเงิน 1,195,710.45 บาท เพื่อนำส่งให้กับญาติของเด็กชายธีระศักดิ์ วรรณไชย หรือน้องแมนยู ให้เก็บรักษาเงินเพื่อทำการรักษาน้องแมนยู 

โดยกระบวนการของคณะกรรมการโรงเรียน และหมู่บ้าน ร่วมกันและมีมติร่วมกันให้ใช้ชื่อเด็กชายธีระศักดิ์ วรรณไชย หรือน้องแมนยู นำเงินส่วนหนึ่งที่ได้จากการบริจาค นำไปบริจาคต่อให้กับโรงพยาบาลอุดร จำนวน 200,000 บาท และโรงพยาบาลเลย 100,000 บาท ผ่านทางนายอำเภอเมืองเลย และสาธารณะสุขอำเภอเมืองเลย 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน