หมออินเดียน้ำตาตก โดนนักต้มตุ๋นหลอกขาย ตะเกียงวิเศษ สูญเงินกว่า 10 ล้าน

หมออินเดียน้ำตาตก โดนนักต้มตุ๋นหลอกขาย ตะเกียงวิเศษ สูญเงินกว่า 10 ล้าน

Publish 2020-11-01 14:21:10


เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวสุดแปลก เมื่อเว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่า คุณหมอ Laeek Khan อายุรแพทย์จากเมืองมีรัท รัฐอุตตรประเทศ ประเทศอินเดีย ที่ถูกสองนักต้มตุ๋นหลอกว่าจะขาย “ตะเกียงวิเศษ” ให้ ในราคาหลายสิบล้านบาท

 คุณหมอพบหญิงสาวคนหนึ่งชื่อว่า Sameena จากการไปดูแลแผลผ่าตัดให้ที่บ้านของเธอเมื่อปี 2018 และอยู่มาวันหนึ่งขณะที่ไปทำงานดูแลแผลให้ตามปกติ ก็ได้พบกับ “จ้าวลัทธิ” คนหนึ่งชื่อว่า Islamuddin เขาอ้างว่าตัวเองเป็นผู้วิเศษ และสามารถใช้เวทมนตร์ได้

นาย Islamuddin อ้างว่าตะเกียงวิเศษนี้สามารถให้พรได้ 1 ข้อ และจินนี่ที่อยู่ในตะเกียงก็ดลบันดาลให้พรนั้นกลายเป็นจริง โดยจะขายให้กับคุณหมอในราคา 2.5 Crore (10 ล้านบาท) ซึ่งคุณหมอตอบตกลงที่จะซื้อ

ทั้งนี้ หลายคนอาจจะมองว่าคุณหมอแกเชื่อไปได้อย่างไร กับเรื่องที่มันน่าเหลือได้อย่างไร คุณหมอเล่าว่าทั้งสองคนนั้นมีความสามารถให้การโน้มน้าวมากๆ และบางครั้งเขาก็ใช้ผงควันที่มีกลิ่นหอมและมีสีมาหลอกว่าเป็นจินนี่ที่อยู่ในตะเกียง แถมยังใช้ทริกบางอย่างที่ทำให้มีเสียงพูดออกมาจากตะเกียงได้อีกด้วย

 

 ก่อนจะมาทราบทีหลังว่าเสียงนั้นน่ะเป็นเสียงของนาย Islamuddin เองด้วยซ้ำ พอโดนหลอกโดนโน้มน้าวใจไปเรื่อยๆ คุณหมอก็ตัดสินใจตกลงที่จะซื้อ แต่ทว่าไม่มีเงินก้อนเยอะขนาดนั้น ทั้งสองคนก็ยังอนุญาตให้คุณหมอผ่อนจ่ายด้วย

คุณหมอพยายามที่จะขอตะเกียงวิเศษกลับไปที่บ้านเพื่อขอพร แต่ก็ถูกนักต้มตุ๋นทั้งสองคนห้ามเอาไว้โดยบอกว่า “อย่าเลย เพราะแค่คุณแตะต้องมันเฉยๆ ก็อาจจะทำให้เรื่องร้ายๆ เกิดขึ้นได้แล้ว เพราะฉะนั้นเก็บไว้ที่นี่ดีกว่า”

หลังจากที่จ่ายเงินไปได้ไม่กี่งวด คุณหมอก็เริ่มจับสังเกตถึงความไม่ชอบมาพากลได้ สุดท้ายก็เลยตัดสินใจแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในเมืองมีรัท และทั้งสองนักต้มตุ๋นก็โดนจับเข้าคุกจนได้ หลังจากที่จับกุมได้เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยึด “ตะเกียงวิเศษ” ไว้เป็นของกลาง และพยายามที่จะเรียกจินนี่ออกมา แต่พยายามเท่าไหร่ก็ไม่สำเร็จ

 

Lazada ลดแหลก แจกกระจาย ถูกสุดในรอบปี!11.11 ฟรีจัดส่ง ลดสูงสุด 90%ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน