เจ้าของร้านกาแฟเพชรบูรณ์ยังตกใจ เห็นภาพคล้ายผู้หญิงนั่งเรือโบราณ

เจ้าของร้านกาแฟเพชรบูรณ์ยังตกใจ เห็นภาพคล้ายผู้หญิงนั่งเรือโบราณ

Publish 2020-11-04 16:02:49


กลายเป็นภาพถ่ายที่สร้างความฮือฮาไปทั่วโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก ยุทธภูมิ เทควันโด ได้โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด ซึ่งตอนแรกดูเหมือนจะเป็นภาพเรือธรรมดา ทว่าเมื่อได้ลองสังเกตดีๆ อาจจะเห็นรูปร่างคล้ายๆ กับผู้หญิงคนหนึ่งนั่งอยู่บนเรือลำนั้น และก่อนหน้านั้นผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวได้โพสต์แคปชั่นเพียงว่า "ปิดร้านแล้ว มีคนนั่งเล่นโต๊ะเรือ ดึกแล้ว​ ศุกร์หน้าค่อยมาใหม่"ต่อมานายยุทธภูมิ อายุ 42 ปี เจ้าของร้านกาแฟโบราณ และเป็นผู้ที่โพสต์ภาพดังกล่าว ซึ่งอยู่ในพื้นที่ ต.ป่าเลา อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ จึงได้โพสต์ชี้แจงอีกครั้งว่า "ความจริงวันนี้
- ภาพถ่ายปริศนาจากกล้องวงจรปิดของเมื่อคืน ตอนประมาณ 5 ทุ่มกว่า เพราะทุกคืนก่อนปิดร้านผมจะตรวจสอบมุมกล้องในวงจรปิดในร้านทุกตัว​ แต่มาแปลกใจกับกล้องตัวหน้าเคาน์เตอร์ที่ฉายไปยังโต๊ะเรือ ซึ่งจากภาพ เหมือนมีผู้หญิงนั่งบริเวณโต๊ะเรือนั้น
- ส่วนข้อสันนิษฐานที่น่าจะเป็นคนคงไม่ใช่เพราะระบบกล้องจะจับได้ถ้ามีคนในบริเวณนั้น เพราะกล้องตรงมุมภาพวาดโซนร้านตัดผม​ มันก็จะแจ้งเตือนได้แค่จับภาพวาดคนนั่งกินกาแฟ ส่วนข้อสันนิษฐานว่าจะเป็นแม่ย่านางหรือนางตะเคียนนั้นตามแต่ความเชื่อส่วนบุคคล เพราะผมวางเรือตั้งตอตะเคียนไว้
- ส่วนตัวผมสันนิษฐานว่าน่าจะเป็นการหักเหของแสงมากกว่า​ ที่ทำให้ดูเหมือนมีผู้หญิงนั่งอยู่บริเวณนั้น​ แต่​มันก็แปลกเพราะใน Capture โพสต์ก่อนหน้านี้ผมทั้งซูม​ ทั้งแพลนกล้องหลายๆ มุมมันก็​ยังเห็นภาพที่ยังไงก็ดูมีลักษณะคล้ายเหมือนเป็นผู้หญิงทุกมุม​ มุมกล้องให้ดูตอนเช้าก็มุมไม่มีอะไรวางบนโต๊ะนอกจากจาน"

 นอกจากนี้ นายยุทธภูมิ ยังบอกอีกว่า ตนปรับปรุงบ้านให้เป็นร้านขายกาแฟโบราณ โดยนำข้าวของเครื่องใช้สมัยเก่าแก่ ที่มีอายุมากกว่า 30 ปี ที่เก็บสะสมไว้มานาน มาตกแต่ง บางชิ้นก็มีอายุนับร้อยปี รวมถึงเสาที่ใช้ทำบ้าน


ส่วนจุดที่พบคล้ายผู้หญิงนั่งอยู่ เป็นโต๊ะเรือไม้ ที่ซื้อมาจากจังหวัดพิจิตร ส่วนภาพถ่ายดังกล่าวส่วนตัว ไม่เชื่อเรื่องผีหรือวิญญาณ จึงคิดว่าเป็นการหักเหของแสงมากกว่า แต่พอนำภาพไปโพสต์ในเฟซบุ๊ก ปรากฏว่ามีเพื่อนๆ หลายคนบอกว่าเป็นแม่ย่านางเรือ บางรายก็บอกว่าเป็นวิญญาณต้นตะเคียน พร้อมกับแนะนำให้นำดอกไม้ธูปเทียนและของเซ่นไหว้ไปถวาย ซึ่งจะมีเพียงแม่ครัว ที่มักนำดอกไม้ ธูป เทียนมาไหว้ รวมถึงน้ำแดงไปถวาย

อย่างไรก็ตาม ตนก็รู้สึกแปลกใจที่แม่ครัวมักถูกหวยบ่อย ส่วนใครที่อยากจะมาขอโชคลาภ ตนก็ไม่ขัดข้อง เพราะเป็นความเชื่อส่วนบุคคล และเป็นวิถีของชาวบ้านที่มีมานานแล้ว"

 

 

ขอบคุณ ยุทธภูมิ เทควันโด

 

>> Lazada ลดแหลก แจกกระจาย ถูกสุดในรอบปี! 11.11 ฟรีจัดส่ง  ลดสูงสุด 90% <<ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน