สาวนั่งผูกเชือกรองเท้า เจอชายปริศนาพุ่งตรงมาหา ขอน้ำกับหน้ากากอนามัย ใจดีสู้เสือตอบกลับไป

สาวนั่งผูกเชือกรองเท้า เจอชายปริศนาพุ่งตรงมาหา ขอน้ำกับหน้ากากอนามัย ใจดีสู้เสือตอบกลับไป

Publish 2020-11-08 14:40:26


เรื่องราวจากผู้ใช้เฟซบุ๊ค Chotika Thongdeelert ที่ได้พบเจอกับตนเองอย่างบังเอิญ ระหว่างนั่งผูกเชือกรองเท้าหน้าคลีนิคทำฟันแถวปิ่นเกล้า มีชายคนหนึ่งพุ่งตรงมาที่เราแล้วพูดว่า ผมขอแมสกับน้ำสักขวดได้มั้ย  ตอนแรกก็ตกใจกับท่าทีจู่โจมของแก แต่ใจดีสู้เสือตอบกลับไป ได้พี่ เดี๋ยวเดินตามมาเอาที่รถนะ 
น้าแกเดินตามมาพร้อมกับพูดให้ฟังว่า ผมเดินมาเรื่อยๆหางานทำมาหลายวันแล้ว ตกงานอยู่ ไอเราก็เชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่ง ในใจคิดว่าน้าแกจะมาไม้ไหนวะ
ระหว่างทางแกพยายามพูดว่า ผมเป็นคนไทยนะ ดูบัตรประชาชนมั้ย แต่เราก็ได้แต่บอกว่า ไม่เป็นไรพี่ๆ


พอเดินมาถึงรถ เลยหยิบแมสกล่องหนึ่งที่มีในรถให้แก พร้อมกับยื่นเงินให้แก 100 แล้วบอกแกว่า “ น้า ที่รถหนูไม่มีน้ำ น้าเอาเงินไปซื้อน้ำซื้อข้าวกินนะ “ 
สิ่งที่แม่งทัชกับความรู้สึกคือ น้าแกมองเงิน ยกมือไหว้ เอื้อมมือมาหยิบอย่างช้าๆ แล้วพูดว่า “ ผมไม่ได้จะเอาเงิน “ พร้อมกับน้ำตาไหล ความรู้สึกตอนนั้นคือ ชายฉกรรจ์อายุ 40 กว่ามายืนร้องไห้ต่อหน้าเพราะเราให้แมสกับเงินร้อยเดียวเนี่ย เค้าต้องลำบากขนาดไหนกันนะ ) แต่ด้วยความรีบไม่ได้คุยอะไรกับน้าแกมาก แค่บอกให้แกรับไป ก่อนแยกกันน้าแกพูดว่า “ ช่วยถ่ายบัตรประชาชนผมไว้หน่อย ถือว่าช่วยชีวิตคนคนนึงแล้วกันนะ “ เลยเดาเจตนารมณ์น้าแกว่า อยากให้มาโพสต์ทางสื่อ เผื่อใครจะช่วยเหลือน้าแกด้านงาน หรืออะไรเล็กๆน้อยๆตามที่มนุษย์พอจะช่วยเหลือกันได้บ้าง


จริงๆคิดอยู่นานว่าจะโพสต์หรือปล่อยผ่านดี เพราะเราเองก็ไม่รู้ความเป็นมาอะไรของแกจริงๆเลย แต่ประโยคสุดท้ายที่แกทิ้งท้ายไว้ยังวนเวียนอยู่ในหัว เลยคิดว่า ถ้าการจะโพสต์อะไรยาวๆสักโพสต์ มันเป็นประโยชน์กับแกได้บ้าง ก็คงดีกว่าไม่ทำอะไรเลย


อัพเดทล่าสุด วันที่ 7 / 11 / 20 มีคนติดต่อมา แจ้งว่าเป็นน้าของแกชื่อ น้าจั๋ม น้าทะเลาะกับทางบ้าน เลยออกจากบ้านมาประมาณ 1 เดือน แต่น้าไม่มีโทรศัพท์ เลยไม่มีใครสามารถติดต่อแกได้ พรุ่งนี้เราจะไปติดต่อสอบถามกับทางคลีนิคทำฟันที่เจอน้าจั๋ม เผื่อมีใครพบเห็นแกแถวนี้แล้วติดต่อแกได้บ้าง

 

ขอบคุณ
Chotika Thongdeelert 

>> Lazada ลดแหลก แจกกระจาย ถูกสุดในรอบปี! 11.11 ฟรีจัดส่ง ลดสูงสุด 90% <<ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน