เอสแอนด์พีมอบใบประกาศเกียรติคุณ พนง.แคชเชียร์ ช่วยชีวิตลูกค้าประจำตกบันไดอยู่ในบ้านไม่มีใครรู้

เอสแอนด์พีมอบใบประกาศเกียรติคุณ พนง.แคชเชียร์ ช่วยชีวิตลูกค้าประจำตกบันไดอยู่ในบ้านไม่มีใครรู้

Publish 2020-11-11 13:53:30


บริษัทเอสแอนด์พีมอบใบประกาศเกียรติคุณความดีให้กับคุณอำคา ยศทะแสน พนักงานแคชเชียร์สาขาเมืองทองธานีที่ได้ช่วยเหลือลูกค้าประจำเอาไว้หลังผิดสังเกตว่าไม่สั่งอาหารนานกว่า 5 วัน จึงแจ้งเจ้าหน้าที่เปิดบ้านเข้าไป เมื่อเข้าไปก็พบว่าลูกค้าคนดังกล่าวนั่งอยู่ที่ข้างบันไดและมีอาการบาดเจ็บ ซึ่งผู้บาดเจ็บอาศัยอยู่ในบ้านเพียงลำพัง โชคดีที่คุณอำคาเอะใจและแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือได้ทันท่วงทีเหตุเกิดเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2563 ที่ผ่านมา เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง หลังคุณอำคา พนักงานแคชเชียร์ของร้านเอสแอนด์พีแจ้งว่าไม่สามารถติดต่อเจ้าของบ้านซึ่งเป็นลูกค้าประจำได้ โดยคุณอำคาได้มายืนรออยู่ที่หน้าบ้าน พบว่าหน้าบ้านถูกล็อกกุญแจทั้งบริเวณประตูหน้าบ้านและในบ้านอย่างแน่นหนาเจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจตัดกุญแจและเข้าไปในตัวบ้าน

เมื่อเข้าไปถึงพบน.ส.สมศรี สกุลทองใบ อายุ 85 ปี ในสภาพนั่งร้องโอดโอยคล้ายมีอาการได้รับบาดเจ็บอยู่ทางขึ้นบันไดชั้น 2 จึงเร่งเข้าให้การช่วยเหลือนำส่งที่ ร.พ.ชลประทานปากเกร็ด เบื้องต้นพบว่า มีอาการบาดเจ็บและมีร่องรอยเขียวช้ำที่สะโพกด้านขวา

 

 กระทั่งล่าสุดวันที่ 11 พฤศจิกายน 2563 เพจ S&P ได้โพสต์ใบประกาศเกียรติคุณความดีพร้อมข้อความระบุ S&P ขอชื่นชม คุณอำคา ยศทะแสน พนักงานแคชเชียร์ สาขาเมืองทองธานี ในการปฏิบัติหน้าที่ได้ยอดเยี่ยมและมีคุณธรรม ในคุณความดีที่ทุ่มเท ดูแลเอาใจใส่ และมีน้ำใจช่วยเหลือลูกค้าของเรา คุณสมศรี สกุลทองใบ อายุ 85 ปี จนได้รับความปลอดภัย

จากเหตุการณ์ เมื่อวันที่ 10 พ.ย. 63 โดยปกติ คุณป้าสมศรี ซึ่งเป็นลูกค้าประจำของทาง S&P จะโทรมาสั่งอาหารกับคุณอำคา เป็นประจำทุกวัน จนกระทั่งคุณป้าสมศรีหายจากการสั่งอาหาร คุณอำคาเริ่มเอะใจว่าทำไมคุณป้าไม่โทรมาสั่งอาหารเลยนานถึง 5 วัน ด้วยความเป็นห่วง คุณอำคา จึงพยายามโทรติดต่อคุณป้าสมศรี แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้ จึงตัดสินใจมาหาคุณป้าที่บ้าน ซึ่งได้พบว่า ไฟหน้าบ้านเปิดอยู่ และมีกุญแจล็อคจากด้านในบ้าน คุณอำคาเกรงว่าคุณป้าจะได้รับอันตราย จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ

เวลา 14.30 น.วันที่ 10 พ.ย.63 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งมาถึงบ้านคุณป้าสมศรี (ม.เมืองทองธานี) ตัดสินใจงัดประตูหน้าบ้านในขณะที่กำลังงัดประตูก็ได้ยินเสียงคนร้องจากด้านในก็มั่นใจว่าคุณป้า ยังไม่เสียชีวิต และพบว่าตัวคุณป้านั่งอยู่ที่พื้นทางขึ้นบันไดชั้น 2 ซึ่งสันนิษฐานว่าแกน่าจะพลัดตกบันไดจนได้รับบาดเจ็บ

ทางเจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือเคลื่อนย้ายนำส่งที่ ร.พ. เบื้องต้นพบว่ามีอาการอ่อนเพลียและมีร่องรอยเขียวช้ำที่สะโพกขวา ซึ่งล่าสุดได้รับแจ้งว่าคุณป้าสมศรี ปลอดภัยแล้ว

 

>> ช้อปออนไลน์ที่ Tesco Lotus ที่แอพ Lazada เก็บโค้ดลดเพิ่ม 11% คลิกเลย <<

ขอบคุณ S&Pติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน