เจ้าหน้าที่กู้ภัยลุยโคลนช่วยลูกแมวตกทะเล ทุกนาทีต้องทำงานแข่งกับเวลา

เจ้าหน้าที่กู้ภัยลุยโคลนช่วยลูกแมวตกทะเล ทุกนาทีต้องทำงานแข่งกับเวลา

Publish 2020-11-13 12:28:06


ข่าวที่จะช่วยเยียวยาหัวใจคนรักสัตว์ เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยทุ่มสุดตัวเพื่อช่วยเหลือลูกแมวตัวน้อยหนึ่งตัวที่ตกลงไปในทะเลซึ่งระหว่างทางมีแต่ดินโคลน เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลากว่า 30 นาทีในการช่วยเหลือ ซึ่งเป็นภารกิจที่ต้องทำงานแข่งกับเวลาเพราะไม่รู้ว่าลูกแมวตัวนี้ตกลงไปตั้งแต่เมื่อไหร่และมันจะอดทนได้อีกนานแค่ไหน และในที่สุดเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ ก็สามารถช่วยเหลือลูกแมวตัวนี้ขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย นอกจากนี้ยังมีสาวใจดีรับเลี้ยงลูกแมวตัวนี้ไป จากนี้มันจะไม่ต้องเผชิญกับอันตรายอีกเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2563 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ได้รับแจ้งมีลูกแมวตกทะเลจมอยู่ในโคลนบนสะพานใหม่ ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรีบนำกำลังพร้อมอุปกรณ์โรยตัวไปช่วยเหลือในที่เกิดเหตุพบลูกแมวจมอยู่ในโคลนทะเลลึกจากสะพานประมาณ 10 เมตร เมื่อไปถึงได้ทำการโรยตัวลงไปและเดินฝ่าดินโคลนอย่างทุลักทุเล ใช้เวลากว่า 30 นาทีเพื่อช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่เล่าว่าเมื่อไปถึงตัวลูกแมวตัวนี้อยู่ในสภาพอิดโรย มันคงตกลงมานานพอสมควรแล้ว

 

  

เมื่อเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือมันขึ้นมาได้ก็รีบนำไปล้างเนื้อล้างตัวให้สะอาดพร้อมใช้ผ้าขนหนูห่อตัวลูกแมวไว้กันไม่ให้มันหนาวจนเกินไปและส่งมอบให้กับนางสาวมัสยา กู้เมือง อายุ 27 ปี ผู้ใจบุญที่จะขอรับแมวไปเลี้ยง เธอเล่าว่ายืนลุ้นอยู่ตลอดให้เจ้าหน้าที่ช่วยลูกแมวขึ้นมาได้ เธอบอกว่าจะนำลูกแมวตัวนี้กลับไปเลี้ยงเองเพราะที่บ้านก็เลี้ยงแมวไว้อยู่แล้ว จะเอามันไปเลี้ยงเป็นเพื่อนกัน

ด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยชื่อนายสาธร ศรศิลป์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยธรรมรัศมีมณีรัตน์เล่าว่า ตนได้รับแจ้งว่ามีลูกแมวตกในทะเลจึงได้รีบมาช่วยเหลือแต่การช่วยเหลือเป็นไปด้วยความลำบากเพราะโคลนมีความลึกและลูกแมวก็มีสีเดียวกับโคลน ตนเดินหาลูกแมวด้วยความลำบากกว่า 30 นาทีกว่าจะเจอ ตอนแรกก็ท้อใจเกือบยกเลิกภารกิจแล้วแต่ก็คิดว่าลองอีกสักตั้ง จากนั้นสายตาเหลือบไปเห็นลูกแมวอยู่ห่างจากสะพานไปในระยะ 10 เมตรจึงรีบไปช่วยเหลือมันทันที

 

 

 

>> Lazada ช้อปดีลเด็ดลดต่อเนื่องจาก 11.11 แจกส่วนลด 150฿ คลิกเลย <<

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน