ผบ.ตร.ยืนยัน เเต่งตั้งระดับรองผู้บังคับการถึงสารวัตร เสร็จทันกรอบเวลา เตรียมฟันโทษหากพบการซื้อขายตำแหน่ง

ผบ.ตร.ยืนยัน เเต่งตั้งระดับรองผู้บังคับการถึงสารวัตร เสร็จทันกรอบเวลา เตรียมฟันโทษหากพบการซื้อขายตำแหน่ง

Publish 2020-11-21 11:06:58


พลตำรวจเอก สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงความคืบหน้าการแต่งตั้งโยกย้ายระดับรองผู้บังคับการ ถึงสารวัตร วาระประจำปี 2563 ว่า ยืนยันว่าการแต่งตั้งโยกย้ายสามารถดำเนินการเสร็จได้ทันตามกรอบเวลาอย่างแน่นอน โดยสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้กำหนดแนวทางการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจระดับรองผู้บังคับการ ถึงสารวัตร วาระประจำปี 2563 ให้ทุกหน่วยมีคำสั่งแต่งตั้งพร้อมกันในวันที่ 30 พฤศจิกายนนี้ โดยให้คำสั่งมีผลพร้อมกันใน 16 ธันวาคม ซึ่งเป็นไปตามกรอบเวลาที่กำหนดไว้ในกฎคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร.
สำหรับหลักเกณฑ์ผู้กำกับการ ครบ 4 ปี ต้องหมุนออกทุกราย และอาวุโส 33 % เลื่อนสูงขึ้นทุกราย กรณีนี้สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้กำหนดแนวทางไว้ชัดเจนว่าต้องปฏิบัติอย่างเคร่งครัด ไม่มีข้อยกเว้น ส่วนกรณีที่ได้รับการแต่งตั้งในวาระประจำปี 2562 เสนอได้เท่าที่จำเป็น ผู้ที่ได้รับยกเว้นหลักเกณฑ์ พิจารณาเฉพาะกรณีที่อยู่ต่อไปจะเสียหาย หรือกรณีที่ต้องเปลี่ยนตัวบุคคลให้เหมาะสมกับตำแหน่งเพื่อประโยชน์ทางราชการ

ส่วนการแก้ไขปัญหาการแต่งตั้งโยกย้ายไม่เป็นธรรม ได้เปิดโอกาสให้ผู้บัญชาการซึ่งเป็นหัวหน้าหน่วย และผู้บังคับบัญชาต้นสังกัดของข้าราชการตำรวจ มีส่วนร่วมในการพิจารณาเสนอแต่งตั้งมายังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทำให้ทราบข้อมูลเชิงลึกจากหัวหน้าหน่วยโดยตรง
นอกจากนี้ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ได้กำชับทุกระดับว่าการซื้อขายตำแหน่งนั้นจะมีไม่ได้เป็นอันขาด หากตรวจพบก็จะต้องถูกลงโทษ พร้อมฝากถึงข้าราชตำรวจว่า การแต่งตั้งแต่ละครั้งก็จะมีสมหวังและผิดหวัง คุณค่าของตำรวจไม่ได้อยู่ที่ได้รับการเลื่อนตำแหน่งสูงขึ้นเร็ว หรืออยู่ในที่ตำแหน่งที่ดีเท่านั้น อยู่ที่ใดขอให้ตั้งใจทำงานอย่างมืออาชีพ อย่าได้ย่อท้อ เป็นที่พึ่งพาของประชาชนจนเป็นที่ยอมรับจากทุกฝ่าย จะเป็นสิ่งที่น่าภาคภูมิใจที่สุด ในระยะยาว ผลงานและความดีที่ทำสะสมไว้จะส่งผลเอง

>> Lazada ช้อปดีลเด็ดลดต่อเนื่องจาก 11.11 แจกส่วนลด 150฿ คลิกเลย <<

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน