โควิดนำเข้ามาแล้วจ้า! ผลตรวจออกแล้ว กลุ่มคนไทย 50 คน กลับจากบ่อนเมียนมาติดโควิด-19 เพียบ!

โควิดนำเข้ามาแล้วจ้า! ผลตรวจออกแล้ว กลุ่มคนไทย 50 คน กลับจากบ่อนเมียนมาติดโควิด-19 เพียบ!

Publish 2021-01-14 11:53:53


หลังจากที่วานนี้มีการนำคนไทยกลุ่มเสี่ยงสูงชุดที่ 4 จำนวน 50 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นกลุ่มคนอายุวัยทำงานชายและหญิงที่ทำงานในบ่อนกาสิโน ในจังหวัดเมียวดี ประเทศเมียนมา ที่เดินทางข้ามพรมแดนไทย-เมียนมา ข้ามกลับมายังอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เรียบร้อยแล้ว

 โดยมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงอำเภอแม่สอดนำตัวทั้งหมดขึ้นรถลำเลียงพลของทางราชการจำนวน 2 คัน ออกเดินทางจากแนวชายแดนแม่สอดมาส่งตัวที่จุดรับตัวภายในสถานที่กักกันแห่งรัฐระดับจังหวัดตากหรือ Local Quarantine ท่ามกลางมาตรการการคุมเข้มในทุกขั้นตอนในการเคลื่อนย้ายคนไทยกลุ่มเสี่ยงกลุ่มนี้ ซึ่งก็เป็นไปตามแผนการเคลื่อนย้ายคนไทยกลุ่มเสี่ยงที่เจ้าหน้าที่กำหนดแผนการปฏิบัติอย่างเข้มงวด

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวคนไทยกลุ่มเสี่ยงทั้งหมดเข้าทำการตรวจสารคัดหลั่งและตรวจเอกซเรย์ปอด โดยรถตรวจโมบายเคลื่อนที่จากโรงพยาบาลแม่สอด ซึ่งขั้นตอนทุกขั้นตอนเจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปในจุดปฏิบัติการทางการแพทย์อย่างเด็ดขาดล่าสุดทางโรงพยาบาลแม่สอดรายงานผลตรวจจากจำนวน 50 ราย ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 13 ราย ต้องเร่งควบคุมตัวส่งโรงพยาบาลแม่สอดกลางดึกนำเข้าห้องความดันลบทันที่ ส่วนยอดนำเข้าจากบ่อนเมียวดี 4 ชุด รวม 125 ราย ติดโควิด 65 ราย ทำให้ยอดผู้ป่วยสะสมที่ 100 ราย รักษาหาย 30 ราย เสียชีวิต 1 ราย รักษาตัวในโรงพยาบาลรวม 69 ราย  

 

Cr.SANOOK

 >>Lazada ดีลสุดพิเศษ สนใจคลิก<<ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน