นักข่าวคนดังพูดเเทนคนไทย ไม่ไว้หน้าตำรวจ ความจริงที่เเสนจะเจ็บปวด เรื่องปัญหาบ่อนการพนัน

นักข่าวคนดังพูดเเทนคนไทย ไม่ไว้หน้าตำรวจ ความจริงที่เเสนจะเจ็บปวด เรื่องปัญหาบ่อนการพนัน

Publish 2021-01-14 16:53:16


    ในโลกออนไลน์ทางเฟซบุ๊คของ จตุรงค์ สุขเอียด นักข่าวคนดังมากประสบการณ์ ที่ได้โพสต์ร่ายยาวเกี่ยวกับปัญหาบ่อนการพนันในบ้านเรา เสมือนเป็นการพูดเเทนคนไทยทั้งประเทศ ...บ่อนทุกบ่อนจะเปิดได้ไม่ได้ตำรวจทุกท้องที่รู้หมด เพราะเขาต้องจ่ายกัน ส่วนบ่อนไก่ บ่อนวัว บ่อนปลากัด จนถึงไพ่นกกระจอก ให้อำนาจปกครองอนุญาติเปิดได้ ไม่ได้  เขาก็ต้องรู้ตรงไหนมีหรือไม่  

 ค่าเปิด ค่าธรรมเนียมหลวงต้องได้ครับมีบ่อนมาก เพราะจนท.ยอมให้เปิดมาก เพราะจนท.บางคนจะเอาเงินไปวิ่งตำแหน่งกัน  เพราะในบรรดาสิ่งผิดกฎหมายบ่อนจ่ายมากสุด ส่วนพวกยาเสพติดเขาหลบๆซ่อนๆไม่จ่ายใคร พวกอยากขึ้นตำแหน่งสูงๆข้ามหัวคนรุ่นเดียวกัน  ทำเลทองของไทย ก็อยู่ตามหัวเมือง  ในกทม.ก็จัดท้องที่พรี่เมี่ยมไว้6 สน.ราคาว่ากันว่าหลักสิบล้าน 

 ส่วนหัวเมือง อย่างทำเลท้องเที่ยวก็แพง เช่นภาค2 มีพัทยา ทางใต้ก็ภูเก็ต ภาค5 เชียงใหม่  อีสานก็ขอนแก่น แต่ถ้าตำรวจไม่ปล่อยให้สถานบันเทิงทำผิด เปิดเกิน มั่วสุมยา ให้เด็กเที่ยวได้ ถ้าตำรวจกวดขันทุกท้องที่ บ่อนพนันก็เปิดเล่นกันไม่ได้แค่นั้น  ปิดบ่อนก็แค่ปิดสวิตท์ที่ตำรวจ ไม่ต้องแก้ที่ไหน แก้ที่ตำรวจนั่นแหละครับ  และจัดการนักการเมืองคนที่ชอบใช้อำนาจบารมีไปสั่งโยกย้ายข้ามระบบคุณธรรมเขาแลกกับค่าวิ่งเต้นแพงๆด้วย  ปัญหาบ่อนพนันก็แก้ได้

ขอบคุณ
จตุรงค์ สุขเอียด

>>Lazada มอบดีลช๊อปสุดพิเศษ สนใจคลิก<<ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน