โควิดพ่นพิษ 2 สามีภรรยา ทิ้งแผงพวงมาลัย รับอาชีพเสริมส่งคีตามีน สุดท้ายไม่รอดโดนรวบคอตก

โควิดพ่นพิษ 2 สามีภรรยา ทิ้งแผงพวงมาลัย รับอาชีพเสริมส่งคีตามีน สุดท้ายไม่รอดโดนรวบคอตก

Publish 2021-01-16 11:33:00


เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 15 ม.ค. พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.รับรายงานจาก พ.ต.อ.ภิญโญ ป้อมสถิตย์ ผกก.ดส. และ พ.ต.ท.ปิยรัช เวสสะโกศล รอง ผกก.ดส. กรณีจับกุมตัวผู้ต้องหาค้าคีตามีนหรือยาเคผง รายสำคัญโดยสันนิษฐานอาจนำไปเป็นส่วนผสมสำคัญของยาเคนมผง หรือยาเคทะเลทรายที่กำลังเป็นข่าวการเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บสาหัสจากการเสพจนโด่งดังของกลุ่มวัยรุ่นในเวลานี้

 การจับกุมคดีนี้สืบเนื่องจากมีสายลับแจ้งว่าจะมีการขนส่งเคตามีนจำนวนมากจากทางภาคเหนือผ่านเข้ามาในพื้นที่ฝั่งธนบุรี ทาง พ.ต.ท.นราธิป คงเพ็ชร์ รอง ผกก.ดส.พร้อม พ.ต.ท.ปฐมพงศ์ วชิรโชติกุล สว.กก.ดส.จึงได้ทำ การสืบสวนก่อนนำกำลังเข้าควบคุมตัว นายภาณุวัฒน์ หรือปลั๊ก บุญถนัด อายุ 27 ปี และ น.ส.พรพิมล หรือเกตุ แก้วชิงดวง อายุ 27 ปี สองสามีภรรยาเจ้าของแผงค้าพวงมาลัยดอกไม้สด ย่านพุทธมณฑลสาย 4 พร้อม ของกลางคีตามีนผง จำนวน 2 ถุง น้ำหนักรวม 2.058 กิโลกรัม มูลค่าประมาณ 500,000 บาท รถกระบะอีซูซุ สีขาว ทะเบียน 2 ฒพ 9576 กทม.ที่ใช้ขนของกลาง 1 คัน และโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง โดยจับกุมตัวได้ริม ถนนวงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานครฝั่งตะวันตก แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กทม.
 สอบสวน นายภาณุวัฒน์ ให้การว่า ค้าขายพวงมาลัยดอกไม้สดไม่ค่อยดีเนื่องจากช่วงนี้มีวิกฤติโควิด-19 ระลอกใหม่ จึงชักชวนภรรยามารับจ้างขนส่งยาเคให้เอเย่นต์ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริงจากทางภาคเหนือ โดยจะติดต่อกันผ่านทางโซเชียลมีเดีย ก่อนนัดหมายให้ตนไปรับยาเสพติดที่จะมีผู้นำมาวางไว้ข้างถนนตามจุดต่างๆ เพื่อส่งต่อไปวางอีกทอดหนึ่งในพื้นที่ฝั่งธนบุรี โดยทำมาแล้ว 3-4 ครั้ง ได้รับค่าจ้าง 5,000-7,000 บาท  เเล้วแต่เที่ยว ซึ่งทางเอเย่นต์จะทำการโอนเงินเข้าแอพพลิเคชั่นธนาคารให้ตน และหากเที่ยวนี้ทำสำเร็จก็จะได้ค่าเสี่ยงตามตกลง จำนวน 5,000 บาท

 

 

ทั้งนี้ชุดจับกุมจะเร่งดำเนินการสอบสวนขยายผลไปถึงเอเย่นต์ผู้จ้างวานตามคำให้การของผู้ต้องหาอีกครั้ง โดยสันนิษฐานว่า ยาคีตามีนแบบผง ที่ตรวจยึดได้ในคดีนี้อาจเป็นส่วนผสมสำคัญที่ใช้ในการผลิตยาเคนมผง หรือเคทะเลทรายที่กำลังโด่งดัง อย่างไรก็ตามได้แจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท ประเภท 2 คีตามีน หรือยาเค ไว้เพื่อจำหน่าย แก่ผู้ต้องหาทั้ง 2 รายจากนั้นนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ตลิ่งชัน ตามกฎหมาย

 
                                                 >>Lazada ดีลสุดพิเศษ สนใจคลิก<<ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน