ปรบมือให้ สาวน้ำใจงามยอมวนรถกลับมาช่วย 2 ลุงเดินทางมารับจ้างตัดอ้อย สภาพอ่อนแรง

ปรบมือให้ สาวน้ำใจงามยอมวนรถกลับมาช่วย 2 ลุงเดินทางมารับจ้างตัดอ้อย สภาพอ่อนแรง

Publish 2021-01-19 10:10:57


นับเป็นเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน้ำใจที่คนไทยมีให้กันในยามเดือดร้อนกับเรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊ก Amporn Leangpha ที่ได้พบเจอกับชาย 2 คนที่มาจากคนละที่แต่จุดหมายเดียวกันนั้นคือการไปทำงานตัดอ้อยที่บ้านทุ่งหินโคลน โดยสภาพของทั้งสองดูอ่อนล้าจากการเดินทางเป็นอย่างมากเธอจึงได้มอบอาหารให้ 1 มื้อกับชายทั้ง 2 คนนนี้ โดยสาวรายนี้ได้เล่าเรื่องราวการพบเจอชายทั้ง 2 คนนี้ว่า...

 

 มาเล่าสู่กันฟังค่ะ .. เราเจอผู้ชายสองคนนี้จะไป "บ้านทุ่งหินโคลน " สอบถาม ผู้ชายเสื้อแดงมาจากบุรีรัมย์ ส่วนอีกคนมาจากมหาสารคาม ทั้งสองคนมาเจอกันโดยบังเอิญ แต่มีจุดหมายคือจะไปทำงานตัดอ้อยกับคนรู้จักที่บ้านทุ่งหินโคลน เราเจอเค้านั่งอยู่ร้านขายอาหารตามสั่ง นั่งรอรถ ตอนแรกก็เดินผ่านเฉยๆ พอกลับถึงบ้านไม่สบายใจ ตัดสินใจชวนลูกชายวนรถออกมา พร้อมกับถามว่ากินข้าวหรือยัง สั่งข้าวให้กินคนละจานพร้อมกับใส่กล่องให้อีกคนละกล่อง น้ำคนละขวด พร้อมกับพาไปส่งยังจุดหมาย ดูจากหน้าเขาพอลงจากรถได้ดูมีความสุข พร้อมกับขอบคุณอวยพรให้ชุดใหญ่ไฟกระพริบดีใจที่ได้ช่วยเหลือถึงแม้จะไม่รู้จักกัน ไม่ได้สร้างภาพนะคะ แค่มีความสุข ถึงแม้ตัวเองก็ไม่มีไม่รวย ต่อจากนี้ใครเจอสองคนนี้ช่วยบอกด้วยนะคะได้ทำงานตัดอ้อยรึยัง

 หลังจากเรื่องราวนี้ถูกโพสต์ออกไปชาวเน็ตต่างเข้ามาแสงความคิดเห็นกันล้นหลามพร้อมขอบคุณในน้ำใจของสาวรายนี้ที่มีให้ชายทั้ง 2 คน ไม่ปล่อยผ่านและช่วยเหลือให้อาหารทาน 1 มื้อเพื่อมีแรกสู้ต่อไป

 

 
                                              >>Lazada ดีลสุดพิเศษ สนใจคลิก<<ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน