พ่อค้า - แม่ค้าคนละครึ่ง มีสิทธิ์มั้ย ร่วมแจม มาตรการเราชนะ รับเงินเยียวยาโควิดจากรัฐบาล

พ่อค้า - แม่ค้าคนละครึ่ง มีสิทธิ์มั้ย ร่วมแจม มาตรการเราชนะ รับเงินเยียวยาโควิดจากรัฐบาล

Publish 2021-01-21 15:57:38


ได้รับความสนใจอย่างดีจนทำให้เกิดคำถามอยู่เสมอๆ จริงๆ กับ มาตรการ เราชนะ ที่รัฐบาลแจกเงินเยียวยาโควิด 7,000 บาทแบ่งเป็น 2 เดือนให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ระลอกใหม่ ซึ่งก่อนหน้านี้ คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบโครงการเราชนะนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
โดยสำหรับผู้ที่ผ่านเกณฑ์ได้รับสิทธิ์ในโครงการเราชนะ ก็จะมีการดำเนินการจ่ายเงินให้แก่ผู้ได้รับสิทธิ์ในรูปแบบของวงเงินช่วยเหลือผ่าน 3 ช่องทาง คือ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ซึ่งประชาชนจะได้รับโดยอัตโนมัติโดยไม่ต้องลงทะเบียน ต่อมากลุ่มผู้ที่มีแอพพลิเคชันเป๋าตัง ซึ่งหากผ่านเกณฑ์จะมีข้อความแจ้งเตือน และกลุ่มสุดท้ายที่ไม่มีทั้งบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และไม่เคยใช้แอปฯ เป๋าตัง ซึ่งเรื่องนี้ยังมีอีกหลายคนที่สงสัยว่ากลุ่มนี้จะต้องทำอย่างไร โดยสำหรับกลุ่มผู้ที่ไม่มีข้อมูลอยู่ในระบบฐานข้อมูล บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และแอปฯ เป๋าตัง นั้นสามารถทำได้ด้วยวิธีดังต่อไปนี้

 


อ่านข่าว - เคลียร์ชัดๆ ตรงนี้! เราชนะ ถ้าไม่มีฐานข้อมูล บัตรคนจน - แอปฯ เป๋าตัง ต้องทำไงถึงจะได้เงินเยียวยา 7,000 เตรียมให้พร้อมในวันลงทะเบียนเกี่ยวกับเรื่องนี้อาจมีหลายคนคงสงสัยว่า ร้านค้าที่ร่วมโครงการคนละครึ่ง นั้น จะสามารถร่วมโครงการเราชนะ ได้หรือไม่ ซึ่งในกรณีนี้ มีรายงานระบุเอาไว้แล้วว่า ร้านค้าดังกล่าวสามารถเข้าร่วมได้ และมีรายละเอียดตามนี้

1. ผู้ประกอบการ ร้านค้าที่ร่วมโครงการ ต้องไม่เป็นนิติบุคคล โดยเป็นผู้ประกอบการที่เป็นหลักเป็นแหล่ง และสามารถตรวจสอบได้

2. เป็นร้านค้าของกองทุนหมู่บ้าน หรือกองทุนชุมชนเมือง ตาม พ.ร.บ.กองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ พ.ศ. 2547

3. วิสาหกิจชุมชน ตาม พ.ร.บ.ส่งเสริมวิสาหกิจชุมชน พ.ศ. 2548

 

                                 >>Lazada มอบดีลช๊อปสุดพิเศษ สนใจคลิก<<ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน