หมอทวีศิลป์ตอบชัด ปัจจัยสำคัญชี้ชะตาประเทศ จะล็อคหรือคลาย หลังตัวเลขติดเชื้อโควิดดีดตัวพุ่งหลักร้อยอีกครั้ง

หมอทวีศิลป์ตอบชัด ปัจจัยสำคัญชี้ชะตาประเทศ จะล็อคหรือคลาย หลังตัวเลขติดเชื้อโควิดดีดตัวพุ่งหลักร้อยอีกครั้ง

Publish 2021-01-21 16:39:29


จากที่ข้อมูลล่าสุดจากศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด 19 ได้แถลงเมื่อช่วงสายของวันพฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564  เวลา 11.30 น. ว่า สถานการณ์การติดเชื้อ COVID-19 ในประเทศ พบผู้ป่วยรายใหม่ 142 ราย นับเป็นผู้ป่วยยืนยันสะสม 12,795 ราย รักษาหายแล้ว 9,842 ราย เสียชีวิตสะสม 71 ราย

 

อ่านข่าว - ศบค.แถลงยอดติดเชื้อล่าสุด พุ่งขึ้นหลักร้อยอีกครั้ง หมอทวีศิลป์ตอบปมร้อน ดีเจมะตูม จะถือเป็นการระบาดแบบซูเปอร์สเปรดเดอร์มั้ย?เกี่ยวกับเรื่องนี้ นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศบค. ได้แถลงในช่วงหนุ้งถึงประเด็นที่ผู้ติดเชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ 2019 ที่ระบาดในประเทศไทยระลอกใหม่ว่า ในวันที่ 31 ม.ค. 64 นี้จะเป็นวันตัดสินว่าจะผ่อนคลายหรือจะเข้ม หลังจากตัวเลขผู้ติดเชื้อยังพุ่งสูงอยู่ในแต่ละวัน ซึ่งแน่นอนว่า ขึ้นอยู่กับความร่วมมือร่วมใจของประชาชนทุกคน ช่วยกันรักษาระยะห่าง สวมหน้ากาก หมั่นล้างมือ วัดอุณหภูมิ สแกนไทยชนะ
 

 

 นอกจากนี้ โฆษกศบค. ยังได้บอกอีกว่า กทม. มีผู้ติดเชื้อกระจายหลายกลุ่มทั่วกรุง เช่น ขนส่งสาธารณะ สถานบันเทิง จนถึงครอบครัว ซึ่งการตรวจหาเชื้อเชิงรุกจะเจอผู้ติดเชื้อได้ยาก ดังนั้นต้องใช้มาตรการส่วนตัว ทุกคนต้องรักษาสุขลักษณะนิสัยส่วนตัว DMHTT สม่ำเสมอ เพื่อสกัดการแพร่ระบาดโควิด-19 ทั้งนี้ กทม. มีการตรวจหาเชื้อเชิงรุกแล้ว 41,508 ราย ผลเป็นบวก 60 ราย


อย่างไรก็ตาม นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน ยังได้ฝากอีกว่า Face Shield อย่างเดียวไม่ช่วยอะไร ซึ่งที่ถูกต้อง ต้องใส่หน้ากากด้วย เพราะการใส่เฟซชิลด์เพียงอย่างเดียวไม่ช่วยป้องกันโรค เนื่องจากยังสามารถรับละอองฝอยน้ำลายได้ ควรสวมหน้ากากด้วย เพื่อประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น

 


ชมแถลงการณ์ฉบับเต็ม

>>Lazada มอบดีลช๊อปสุดพิเศษ สนใจคลิก<<

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน