ออกแล้ว ผลตรวจโควิดผู้ร่วมงานศึกมหกรรมมวย รวมพลคนจะนะ 258 คน

ออกแล้ว ผลตรวจโควิดผู้ร่วมงาน"ศึกมหกรรมมวย รวมพลคนจะนะ" 258 คน

Publish 2021-04-17 11:59:11


จากกรณีก่อนหน้านี้ นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจะนะ โพสต์เฟซบุ๊กเตือนผู้ที่เข้าชม "ศึกมหกรรมมวย รวมพลคนจะนะ" ที่จัดขึ้นในจังหวัดสงขลา รีบตรวจหาเชื้อโควิดหลังพบผู้ติดเชื้อไปร่วมงาน 2 ราย ล่าสุดทราบผลตรวจโควิดของ 258 คน ที่เหลือแล้วนพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจะนะ จังหวัดสงขลา ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กล่าสุด ระบุว่า

จากการที่ทีมโรงพยาบาลจะนะ และสาธารณสุขอำเภอจะนะ ร่วมตรวจกลุ่มเสี่ยงที่เข้าร่วมกิจกรรมมหกรรมมวย จำนวนทั้งสิ้น 258 ราย และส่ง lab ไปตรวจที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ จากการรอคอยที่ยาวนาน เมืองจะนะเงียบไปทั้งเมือง คนจะนะลุ้นกันอย่างหนัก

ผลอย่างเป็นทางการออกมาแล้ว เป็นตารางระบุผลทั้ง 258 คน ผลระบุชัดครับว่า "Undetectable" หรือ "ไม่พบผู้มีสารพันธุกรรมของไวรัสโควิดทั้ง 258 คน" ไชโย จะนะรอดนับว่าเป็นข่าวดียิ่ง ชาวจะนะรอดไปอีกเปราะ ไม่พบผู้ติดเชื้อโควิดจากกรณีมหกรรมมวยรวมพลคนจะนะ

การตรวจเชื้อโควิดครั้งนี้ จัดขึ้นในวันที่ 15 เมษายน ห่างจากวันที่จัดมวยในวันที่ 8 เมษายน อยู่ที่ 7 วัน ซึ่งหากมีการติดเชื้อก็มีโอกาสสูงที่จะตรวจพบเชื้อ (ปกติหากไม่มีอาการจะตรวจหลังจากสัมผัสสถานที่เสี่ยง 5 วัน) ดังนั้นจึงค่อนข้างสบายใจได้ว่า "จะนะยังปลอดเชื้อ"

อย่างไรก็ดี ไม่มีอะไร 100% ทางการแพทย์ ดังนั้นผู้ที่มีความเสี่ยงได้เข้าไปมีภารกิจหรือเชียร์มวยในสนามมวย ก็ควรเคร่งครัดใส่หน้ากาก ขยันล้างมือ งดเข้าที่ชุมชนหนาแน่น จนครบ 14 วันคือวันที่ 22 เมษายน 2564 เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของชุมชนครับ

ขอบคุณ นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Thainewsติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน