หนุ่ม กรรชัย ยังหน้าเสียแทน หลัง หมอธีระวัฒน์ ท้าแรงกลางรายการ

หนุ่ม กรรชัย ยังหน้าเสียแทน หลัง หมอธีระวัฒน์ ท้าแรงกลางรายการ

Publish 2021-04-28 08:49:19


ศึกนอกยังร้อนระอุ ศึกในก็ร้อนแรงไม่แพ้กัน เพราะหลังจากที่เกิดการแพร่ระบาดระลอกที่สามขึ้นในประเทศไทย ทำให้กิจการและกิจกรรมต่างๆ ต้องหยุดชะงักไปตามๆ กัน สวนทางกับยอดผู้ติดเชื้อที่พุ่งทะยานเพิ่มมากขึ้นในทุกวัน อีกทั้งการฉีดวัคซีนป้องกันโควิดให้กับประชาชนกลับสวนทาง เพราะนอกจากวัคซีนโควิดจะมีปริมาณไม่เพียงพอต่อประชากรแล้ว คนที่ได้รับวัคซีนไปแล้วกลับมีอาการแพ้หรือมีอาการข้างเคียงตามมา ซึ่งบางรายรุนแรงถึงขั้นเป็นอัมพฤกษ์


เกี่ยวกับเรื่องนี้ หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย ได้สัมภาษณ์ ศ. นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา หัวหน้าศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ผ่านรายการโหนกระแส เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว โดยมีช่วงตอนหนึ่งที่ หมอธีระวัฒน์ ได้อธิบายให้ฟังว่า สาเหตุที่ผู้ที่ฉีดวัคซีนซิโนแวค แล้วมีอาการแพ้หรือมีอาการข้างเคียงรุนแรง เป็นเพราะวัคซีนมีการปนเปื้อนจากขวดที่บรรจุ เนื่องจากการผลิตวัคซีนที่มาก จึงทำให้หาหลอดบรรจุไม่ทัน แต่ไม่ได้หมายความว่าทุกขวดจะมีปัญหา ซึ่งอาจมีบางขวดเท่านั้น


นอกจากที่ หนุ่ม กรรชัย ยังยิงคำถามใส่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งมีคำถามหนึ่งที่พิธีกรคนดังถามขึ้นมาว่า "ทางภาครัฐออกมาบอกแล้วว่า ผลข้างเคียงเป็นแค่อัมพฤกษ์ชั่วคราว หรืออาจไม่ใช่ด้วยซ้ำ อาจเป็นแค่อาการคิดไปเอง"

ทาง หมอธีระวัฒน์ จึงตอบกลับทันทีว่า "คิดขึ้นเอง.. คงต้องให้คนที่ออกแถลงการณ์ลองเป็นดูได้" งานนี้ทำเอา หนุ่ม กรรชัยถึงกับพูดไม่ออกเลยทีเดียว ได้แต่บอกว่า "อุ้ย!!!! ... อาจารย์ทิ้งไว้แบบนี้ผมไม่รู้ว่าจะตอบว่ายังไงเลย"


อย่างไรก็ตาม หมอธีระวัฒน์ ยังได้บอกอีกว่า เรื่องวัคซีนโควิดอย่างไรก็ต้องฉีด ย้ำเป็นครั้งที่ 101 แต่รัฐบาลต้องส่งสัญญาณไปยังบริษัทผู้ผลิตว่าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น เพื่อส่งคืนวัคซีนล็อตที่มีปัญหาและเปลี่ยนเอาล็อตใหม่มา

ขอบคุณ รายการโหนกระแส

คลิกเพื่อชมคลิป

 

ขอบคุณข้อมูลจาก ThaiNewsติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน