คุณตัน ภาสกรนที เผยความในใจ 18 วันที่ผ่านมาของการทำศูนย์พักคอยรับผู้ป่วยโควิด

"คุณตัน ภาสกรนที" เผยความในใจ 18 วันที่ผ่านมาของการทำศูนย์พักคอยรับผู้ป่วยโควิด

Publish 2021-07-31 11:46:53


จากกรณีที่ "คุณตัน ภาสกรนที" ผู้ก่อตั้งบริษัท อิชิตัน กรุ๊ป ได้ออกมาช่วยเหลือพี่น้องคนไทยในยามวิกฤตินี้ โดยการหาสถานที่จัดรพ.สนาม ซึ่งคุณตันเผยว่า ดูข่าวแล้วหดหู่ ถามตัวเองว่าจะนั่งเฉยๆ หรือจะลุกขึ้นมาทำอะไร ..ผม คุณสรยุทธ น้องได๋ ไดอาน่า หมอแล็บแพนด้า เลยคิดว่าจะปรับปรุงตึกเก่าของผมเป็นศูนย์พักคอยสำหรับผู้ป่วยรอเตียงฉุกเฉิน ตึก Wedding Plaza ทางเข้า RCA ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ที่เคยใช้เปิดเป็นคลีนิค น่าจะรับคนได้ 100 - 120 คน  ใช้ได้ช้าสุดไม่เกินต้น ส.ค. หลังผ่านการอนุมัติจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว

 

คุณตัน ภาสกรนที
 

คุณตัน ภาสกรนที
 

ล่าสุด คุณตัน ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว โดยมีข้อความระบุว่า ความในใจของผมในการทำศูนย์พักคอย
 

คุณตัน ภาสกรนที

ลาซาด้าลดหนัก
 18 วันที่ผ่านมา…หลังกินข้าวเช้ากับครอบครัว ผมจะออกจากบ้านไปทำงานร่วมกับช่าง 150 กว่าชีวิต เพื่อทำศูนย์พักคอยเล็กๆ ที่รับผู้ป่วยโควิดที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้
 

คุณตัน ภาสกรนที
 

ปกติผมเจอใครจะบอกทุกคน อย่าออกจากบ้านเด็ดขาด แม้จะออกไปแค่ 5 นาที อาจจะนำเชื้อโรคกลับมาสู่ครอบครัว และนำความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่มาสู่คนที่เรารัก
 

คุณตัน ภาสกรนที
 

18 วันที่ผ่านมา…ทุกๆ วันหลังเลิกงาน กลับบ้าน ผมจะอาบน้ำกินข้าว  แล้วรีบเข้าห้องส่วนตัวทันที ผมไม่กล้ากอดลูกเมียเหมือนเคย กลัวว่าเราจะเอาเชื้อโรคไปติด โดยเฉพาะอย่างยิ่งลูกสาวคนเล็กที่อายุยังไม่ถึง 18 ซึ่งไม่สามารถฉีดวัคซีนได้ และเค้าก็มีโรคประจำตัวด้วย

คุณตัน ภาสกรนทีความตายไม่ใช่สิ่งที่ผมกลัว..แต่สิ่งที่ผมกลัวที่สุดคือการเอาเชื้อไปติดคนที่บ้าน  โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ใกล้ใกล้ลูกสาวคนเล็กของผม 

คุณอิงและลูกๆ สนับสนุนผมทุกครั้งที่ผมไปทำประโยชน์เพื่อสังคม แต่ครั้งนี้เค้าเตือนผมเสมอว่าต้องระวังตัวมากๆ ในทุกวัน หากโชคร้ายที่บ้านเรามีใครติดเชื้อและตาย ขอให้ผมทำใจไว้เลยและอย่าร้องไห้

หากผมโชคไม่ดี ผมก็ภูมิใจและไม่คาใจ  

เพราะครั้งหนึ่งเมื่อประเทศมีภัยพิบัติโควิด ผมได้ออกจากบ้านไปทำประโยชน์ไม่มากก็น้อยเพื่อสังคม 

ผมขอแค่เพียงให้ลูกเมียผมปลอดภัยก็พอ
 

คุณตัน ภาสกรนที
 

คุณตัน ภาสกรนที
 

คุณตัน ภาสกรนที
 

คุณตัน ภาสกรนที
 

คุณตัน ภาสกรนที
 

คุณตัน ภาสกรนที


ลาซาด้าลดหนัก

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน