รมว.ท่องเที่ยวยัน 1 ต.ค. เปิดประเทศ ให้เที่ยว 5 จังหวัด มี กทม. ชลบุรีด้วย

รมว.ท่องเที่ยวยัน 1 ต.ค. เปิดประเทศ ให้เที่ยว 5 จังหวัด มี กทม. ชลบุรีด้วย

Publish 2021-09-14 16:32:47


มีรายงานวันที่ 14 ก.ย. เวลา 08.54 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยได้พูดถึงความคืบหน้าแผนการเปิดประเทศ ว่า เรายืนยันว่าในวันที่ 1 ต.ค.นี้ จะเปิดให้มีการท่องเที่ยวใน 5 จังหวัด คือกรุงเทพมหานคร ชลบุรี เพชรบุรีประจวบคีรีขันธ์ และเชียงใหม่ ตามแผนที่เคยประกาศไว้ล่วงหน้า ส่วนจังหวัดที่เหลือจะเดินตามแผนให้เปิดให้ท่องเที่ยวได้ใน 21 จังหวัด ในวันที่ 15 ต.ค.นี้


 ลาซาด้าแจกคูปองส่วนลดขณะที่โครงการ"เราเที่ยวด้วยกัน" และ"ทัวร์เที่ยวไทย" จะประกาศให้มีการดาวน์โหลดได้ในวันที่ 24 ก.ย.นี้ คาดว่าจะใช้เดินทางได้ในวันที่ 15 ต.ค.นี้เช่นกัน จากนั้นจะหารือกับนายกรัฐมนตรี ว่าจะเปิดให้มีการท่องเที่ยวในจังหวัดที่เหลือ ได้อีกเมื่อไหร่ ทั้งนี้ อุปสรรคต่อแผนการเปิดประเทศในขณะนี้ คือตัวเลขการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในประเทศ

ส่วนเรื่องอื่นกระทรวงการท่องเที่ยวฯ และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เตรียมพร้อมไว้เกือบ 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว โดยคาดว่าจังหวัดที่เหลือที่จะเปิดให้มีการท่องเที่ยวได้ทันกำหนดในวันที่ 15 ต.ค.นี้

 

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ

 รมว.ท่องเที่ยวกล่าวด้วยว่า ในส่วนการระบาดของโรคโควิด-19 ใน จ.ภูเก็ต ตอนนี้พบผู้ติดเชื้อวันละ 200 กว่าคน ซึ่งมาจากการที่ผู้ว่าฯภูเก็ต สั่งการให้ตรวจเชิงรุกโดยใช้ชุดตรวจเอง แอนติเจน เทสต์ คิท (ATK)ในทุกชุมชน ในกลุ่มแรงงานต่างด้าว กลุ่มแรงงานประมง โดยภายในสิ้นเดือนก.ย.นี้ทุกอย่างจะจบเรียบร้อย ส่วนเตียงสำหรับผู้ป่วยที่มีอาการระดับสีเขียว สีเหลือง สีแดง เรายังมีเหลือว่างอยู่

 

สนามบินสุวรรณภูมิ

 โค้ดส่วนลดลาซาด้าติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน