วุ่นอีก พบคลัสเตอร์ใหม่บ้านหนองเต่า หลังไปรับเงินเยียวยาค่าเทอมที่ รร. ติดโควิดแล้ว 74 ราย

วุ่นอีก พบคลัสเตอร์ใหม่บ้านหนองเต่า หลังไปรับเงินเยียวยาค่าเทอมที่ รร. ติดโควิดแล้ว 74 ราย

Publish 2021-09-15 08:47:11


เมื่อวันที่ 14 ก.ย. 64 คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ เร่งควบคุมคลัสเตอร์บ้านหนองเต่า หมู่ที่ 15 ตำบลปิงโค้ง อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีมติสั่งปิดหมู่บ้านหนองเต่าเป็นเวลา 14 วัน พร้อมประกาศให้อีก 3 หย่อมบ้าน ได้แก่ หย่อมบ้านนาน้อย หย่อมบ้านขุนห้วยไส้ และหย่อมบ้านป่าบงงาม เป็นพื้นที่ควบคุมการเดินทางเข้า- ออก ตั้งแต่วันที่ 12 ถึงวันที่ 25 กันยายน 2564 เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดไม่ให้ขยายวงกว้างไปมากกว่านี้ หากผู้ใดฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 20,000 บาท ตามมาตรา 51 แห่งพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ. 2558

 

พบคลัสเตอร์ใหม่บ้านหนองเต่า

 

ลาซาด้า

 สำหรับคลัสเตอร์บ้านหนองเต่า ล่าสุดพบติดเชื้อยืนยันแล้ว 74 ราย และยังมีผู้ที่รอผลการตรวจเพิ่มเติมอีก 102 ราย โดยสาเหตุที่ทำให้เกิดคลัสเตอร์ในหมู่บ้าน คือ การรวมกลุ่มเล่นเกมส์ของเด็กๆ และการรับเงินคืนค่าเทอม 2,000 บาทที่โรงเรียน ซึ่งขณะนี้ได้นำผู้ติดเชื้อทั้งหมดเข้าสู่การรักษาที่โรงพยาบาลสนามแล้ว พร้อมเร่งคัดกรองหย่อมบ้านรอบๆ เพื่อค้นหาผู้ติดเชื้อ และนำมากักตัวเพื่อสังเกตอาการ เพื่อสกัดการแพร่ระบาดเป็นวงกว้าง

 

พบคลัสเตอร์ใหม่บ้านหนองเต่าโดย นายกนก ศรีวิชัยนันท์ ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ ได้เร่งประชาสัมพันธ์ให้ผู้สัมผัสเสี่ยงสูงทุกคนเข้ารับการตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด-19 หากผลตรวจเป็นลบให้กักตนเอง (Home Quarantine) เป็นเวลา 14 วัน ส่วนกลุ่มเสี่ยงต่ำให้คุมไว้สังเกตอาการ เป็นเวลา 14 วัน และปฏิบัติตามคำสั่งเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อในพื้นที่อย่างเคร่งครัด พร้อมขอความร่วมมือประชาชนในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ งดการเดินทางเข้าไปในพื้นที่ดังกล่าว โดยไม่มีเหตุจำเป็น เพื่อลดการเดินทางที่เสี่ยงต่อการสัมผัสโรค
 

พบคลัสเตอร์ใหม่บ้านหนองเต่า

 

ขอบคุณ FB : สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 กรมประชาสัมพันธ์

 

ลาซาด้า

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน