ผลสอบAAIBแจ้งล่าสุด ฮ.เจ้าสัววิชัยตก คันเหยียบคุมทิศทางมีปัญหา

Publish 2018-12-07 08:32:17


สืบเนื่องจากเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ของ คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา "เจ้าสัววิชัย" เจ้าของคิง พาวเวอร์ และ ประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ พร้อมนักบิน 2 ราย คือ เอริค สวาฟเฟอร์ นักบิน, อิซาเบลา โรซา เลโชวิคซ์ ผู้ช่วยนักบิน และทีมงานสตาฟฟ์อีก 2 ราย คือ นุสรา สุขหน้าไม้, กวีพร พรรณแพร ได้เกิดอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกลงบริเวณใกล้สนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม ที่ผ่านมา สร้างความโศกเศร้าให้กับครอบครัว, แฟนบอล, นักเตะ รวมถึงผู้เกี่ยวข้องกับสโมสรเป็นที่สุด ตามที่ได้มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านั้น

 

อ่านข่าว :  ไล่เลียงเหตุการณ์ "คิง เพาเวอร์" สูญเสีย "เจ้าสัววิชัย" ในอุบัติเหตุ เฮลิคอปเตอร์ตก ข้างสนามฟุตบอล "เลสเตอร์ ซิตี้"เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด รายงานโดยหน่วยงานสอบสวนอุบัติเหตุทางอากาศ หรือ Air Accident Investigation Branch (AAIB) ซึ่งมีหน้าที่สอบสวนอุบัติเหตุของอากาศยานพลเรือนทั้งหมดทั่วสหราชอาณาจักร ระบุว่า การตกเกิดจากคันเหยียบซึ่งใช้ในการควบคุมทิศทาง ขาดการเชื่อมต่อกับใบพัดบริเวณส่วนหางของเฮลิคอปเตอร์ทำให้เฮลิคอปเตอร์อากุสตาเวสต์แลนด์ เอดับเบิลยู 169 (AgustaWestland AW169) หมุนอย่างไม่สามารถควบคุมได้ก่อนที่จะตกลงข้างสนามคิงเพาเวอร์สเตเดียม

 

 

 การสืบสวนบริเวณที่เกิดเหตุพบว่า นอกจากการเชื่อมต่อกับใบพัดท้ายเฮลิคอปเตอร์ขัดข้องแล้ว ยังพบการสะสมตัวของน้ำมันหล่อลื่นที่ส่วนประกอบชิ้นหนึ่งด้วย โดยเอเอไอบี ระบุในรายงานด้วยว่า การสืบสวนยังดำเนินต่อไป และพยายามสืบสวนว่าอะไรคือสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาขัดข้องนี้อย่างละเอียด

 

 

 

ทั้งนี้ สำนักข่าวต่างประเทศรายงานด้วยว่า เมื่อวันพฤหัสบดี (6ธ.ค.)ตามเวลาท้องถิ่น ได้มีการจัดพิธีไว้อาลัยก่อนการฝังศพนายอีริค สวอฟฟอร์ด นักบินเฮลิคอปเตอร์ และนางสาวอิซาเบลา โรซา เลโควิช แฟนสาว นักบินผู้ช่วย ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก พร้อมกับนายวิชัยที่โบสถ์คริสต์แห่งหนึ่ง ในเมืองกิลฟอร์ด ทางภาคใต้ของอังกฤษ

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน