บัตรคอนเสิร์ต 100 บาท ทำวัยรุ่นเซ็ง แห่ประชดเต้นนอกงาน (คลิป)

Publish 2018-12-12 15:41:50


จากกรณีที่เป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ บนโลกออนไลน์ในขณะนี้ ได้เล่าเรื่องถึงกรณีงานคอนเสิร์ต ในงานกาชาดแห่งหนึ่ง ในจังหวัดสุรินท์ โดยที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ใช้ชื่อว่า "ไปไหน ไปกัน" ได้ออกมาโพสต์คลิปวิดีโอ ที่มีความยาว 1.12 น.  โดยมีผู้แชร์และแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากถึงเรื่องราวดังกล่าว กลายเป็นที่ถกเถียงกันในโลกออนไลน์ 

  

โดยระบุข้อความว่า "#ประวัติศาสตร์นี่คือเสียงสะท้อนจากผู้คนที่มาเที่ยวชมคอนเสิร์ต  "วันแรกไร้คนเข้าชมคอนเสิร์ต เนื่องจากเก็บบัตรค่าผ่านประตู100 บาทต่อคน ความรู้สึกมันแพงไปครับ เนื่องจากทางวัยรุ่นหนุ่มสาวไม่มีเงินซื้อบัตรค่าเข้าชม เลยมาเปลี่ยนบรรยากาศ เต้นหน้าประตูทางเข้าคอนเสิร์ตแทนการซื้อบัตรเข้าชมเป็นปรากฏการณ์ไร้คนเข้าชมคอนเสิร์ต #สถิตินี้ต้องบันทึกความทรงจำวิงวอนท่านผู้ใหญ่ช่วยลดค่าบัตรเข้าชมด้วยครับหรือชมฟรีก็จะดีมากๆ"
 

 

 เบื้องต้นจากการตรวจสอบ ถาพและคลิปวีดีโอดังกล่าว พบว่าเป็นงาน 80 ปี ของดีอำเภอปราสาทและงานกาชาดประจำปี 2561 โดยงานนี้มีเวทีคอนเสิร์ต นักดนตรีลูกทุ่งอินดี้อีสานชื่อดัง  ซึ่งปรากฏว่าภายในงานที่ลานเวทีคอนเสิร์ต กลับไม่มีคนเข้าไปชมในงานเลย แต่กลับเป็นว่าภายนอกงาน กลับมีกลุ่มวัยรุ่นอำเภอปราสาทจำนวนหลายร้อยคน กำลังยืนเต้นอยู่ลานข้างนอกงานคอนเสิร์ต โดยภายในคลิปมีการสอบถามวัยรุ่นคนหนึ่งว่า "ทำไม่ถึงไม่เข้าไปข้างใน วัยรุ่นตอบกลับมาว่า "บัตรมันแพง ขายสร้างตึกบ่อ"  ดูทุกคนสิมีใครเข้าไหม ไม่มีใครอยากเข้าหรอกเขาออกมากันหมดแล้ว"
 

 

 

ทั้งนี้คลิปดังกล่าว ต่างมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นในเฟซบุ๊กจำนวนมาก บางคนก็ว่าไม่แพง แต่เสียงส่วนใหญ่ต่างบอกว่า บัตรคอนเสิร์ต แพง ควรจะขาย 20-40 บาทพอ เพราะอ้างว่า งานประจำปีจังหวัดสุรินทร์ หรืองานช้างแฟร์ ก็ยังเก็บค่าผ่านประตู เด็ก 20 ผู้ใหญ่ 40  แต่บางคนก็บอกว่าไม่ควรขายแพง เพราะงานนี้มีงบประมาณจากภาครัฐสนับสนุน บางคนก็กล่าวว่าหาก 100 บาทมันแพงก็ไปนอนอยู่ที่บ้าน อย่าออกมาเที่ยว ซึ่งความคิดเห็นต่างก็แบ่งเป็นสองฝั่ง 

 

 

 

 

ขอบคุณ : เฟซบุ๊ก ไปไหน ไปกัน

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน