นิ้ง โศภิดา ตอบคำถามฝันเป็นนางงามจักรวาลโดนใจ ทะลุผ่านเข้ารอบ10 คนสุดท้าย เวทีมิสยูนิเวิร์ส 2018

"นิ้ง โศภิดา" ตอบคำถามฝันเป็นนางงามจักรวาลโดนใจ ทะลุผ่านเข้ารอบ10 คนสุดท้าย เวทีมิสยูนิเวิร์ส 2018

Publish 2018-12-17 09:04:26


เรียกได้ว่าไม่ทำให้แฟน ๆ ชาวไทยที่ส่งใจเชียร์ผิดหวัง สำหรับ "นิ้ง โศภิดา กาญจนรินทร์" ที่ล่าสุดเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย ในการประกวดมิสยูนิเวิร์ส ครั้งที่ 67 ประจำปี 2018 ซึ่งปีนี้ประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพ โดยที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี กรุงเทพฯ ได้มีการประกวดมิสยูเวิร์ส 2018( Miss Universe 2018 )รอบตัดสิน โดยใช้ระบบการคัดเลือกสาวงามเข้ารอบ คือ 20 คนสุดท้าย 10 คนสุดท้าย 5 คนสุดท้าย 3 คนสุดท้าย เพื่อหาสาวงามเพียง 1 เดียวจาก 94 ประเทศ 

  

ในช่วงแรกจะแบ่ง 94 สาวงามออกเป็น 3 กลุ่มตามทวีปต่าง ๆ ได้แก่ กลุ่มทวีปอเมริกา, กลุ่มทวีปยุโรป, กลุ่มทวีปแอฟริกาและเอเชีย-แปซิฟิก จากนั้นจะคัดเลือกสาวงาม 5 คน ในแต่ละกลุ่มทวีป รวม 15 คน และมีกลุ่มไวลด์การ์ด คือการคัดเลือกสาวงามจากกองประกวดโดยไม่อิงตามกลุ่มทวีป อีก 5 คน รวมเข้าสู่รอบ 20 ผลปรากฎว่า นิ้ง โศภิดา กาญจนรินทร์ ตัวแทนสาวไทยเข้ารอบมิสยูนิเวิร์ส 2018 กลุ่มทวีปแอฟริกาและเอเชีย-แปซิฟิก 

 

 โดยสาวงาม 5 คนที่เข้ารอบจากทวีปแอฟริกาและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (ได้แก่ อเมริกาใต้ ฟิลิปปินส์ เนปาล เวียดนาม ขณะที่ 5 สาวงามจากทวีปยุโรปที่เข้ารอบ (ได้แก่ โปแลนด์ เบลเยี่ยม อังกฤษ ฮังการี ไอร์แลนด์) และ กลุ่มสาวงาม 5 คน จากทวีปอเมริกา (ได้แก่ กือราเซา คอสตาริกา แคนาดา เปอร์โตริโก จาไมกา) 

 

 

ต่อมาเป็นการประกาศรอบ 10 คนสุดท้ายมิสยูนิเวิร์ส  ผลปรากฎว่า นิ้ง โศภิดา ผ่านได้สำเร็จ สำหรับชื่อของ 10 สาวงามดังนี้ 1.แอฟริกาใต้ 2.เวียดนาม 3.เวเนเซุเอลา 4.ฟิลิปปินส์ 5.คอสตาริกา 6.คูราเซา 7.เนปาล 8.แคนาดา 9.ไทย 10.เปอร์โตริโก

 

 

 

Top 10 Finalists
1. Tamaryn Green Miss Universe South Africa
2. H’HenNiê Miss Universe Vietnam
3. Sthefany Gutiérrez Miss Universe Venezuela
4. Catriona Gray Miss Universe Philippines
5. Natalia Carvajal Miss Universe Costa Rica
6. Akisha Albert Miss Universe Curaçao
7. Manita Devkota Miss Universe Nepal
8. Marta Stepien Miss Universe Canada
9. Sophida Kanchanarin Miss Universe Thailand
10. Kiara Ortega Miss Universe Puerto Rico

 

 

 

โดยในรอบ 20 คนสุดท้าย นิ้ง โศภิดา กล่าวขณะที่กรรมการสัมภาษณ์ว่า "หลายคนใฝ่ฝันอยากจะเป็นนางงามจักรวาล ฉันก็ฝันที่จะได้รับตำแหน่งนี้ ฉันจึงต้องกล้าที่จะฝัน กล้าเอาชนะความกลัว กล้ายอมรับคำวิจารณ์แล้วก้าวออกมาเพื่อทำฝันของตัวเองและฝันของคนไทยทั้งประเทศให้เป็นจริง"

 

 

 

 

สำหรับ นิ้ง โศภิดา กาญจนรินทร์ อายุ 23 ปี เป็นนางงามผู้ครองตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2561 โดย นิ้ง โศภิดาเกิดที่กรุงเทพมหานคร เป็นบุตรคนโตของ พ.อ.น.พ. ธวัชชัย และรัตน์ประภา กาญจนรินทร์ ซึ่งบิดาเป็นอดีตศัลยแพทย์โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ส่วนมารดาเป็นอดีตพยาบาล 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน