การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ส่ง 30 ทีม ช่วยพี่น้องชาวนครศรีธรรมราช หลังพายุปาบึกถล่มเดือดร้อนหนัก!

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ส่ง 30 ทีม ช่วยพี่น้องชาวนครศรีธรรมราช หลังพายุปาบึกถล่มเดือดร้อนหนัก!

Publish 2019-01-06 00:05:40


การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) ใส่ใจ ห่วงใยประชาชนในพื้นที่ประสบภัยจากพายุโซนร้อน “ปาบึก” เร่งระดมทีมงานก่อสร้างซ่อมแซม 30 ทีมลงพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช คาดว่าจะสามารถจ่ายไฟได้ภายในวันพรุ่งนี้ (วันที่ 6 มกราคม 2562)

  

 

 

 

จากเหตุการณ์ พายุโซนร้อน “ปาบึก” ได้เคลื่อนตัวเข้าสู่พื้นที่อำเภอปากพนัง อำเภอ หัวไทรและอำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช ทำให้มีเสาล้มเบื้องต้นจำนวน 54 ต้นและสายไฟฟ้าขาดจากต้นไม้ล้มพาดสายอีกหลายจุด

 PEA จึงได้ระดมทีมงานก่อสร้างซ่อมแซมระบบไฟฟ้าจำนวน 30 ทีมเพื่อเข้าดำเนินการฟื้นฟูระบบไฟฟ้าให้สามารถจ่ายไฟฟ้าในพื้นที่ จังหวัดนครศรีธรรมราช คาดว่าการแก้ไขระบบไฟฟ้าหลักจะเสร็จภายในวันที่ 5 มกราคม 2562 ส่วนระบบจำหน่ายไฟฟ้าย่อยจะเร่งดำเนินการให้เสร็จภายในวันที่ 6 มกราคม 2562

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคในพื้นที่ และสายด่วน 1129 PEA Call Center ตลอด 24 ชั่วโมง

 

 

 

 

ทั้งนี้เมื่อเวลา 21.30 น. กรมอุตุนิยมวิทยา ได้ออกประกาศฉบับที่ 26 ซึ่งระบุว่าเป็นประกาศฉบับสุดท้าย เกี่ยวกับสถานการณ์พายุปาบึก ดังนี้ เมื่อเวลา 20.00 น. ของวันนี้ (5 ม.ค. 62) พายุดีเปรสชัน “ปาบึก” (PABUK) บริเวณทะเลอันดามัน ได้อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความอากาศต่ำกำลังแรง มีแนวโน้มว่าจะอ่อนกำลังลงอีกและสลายตัวไปตามลำดับ ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคใต้ตอนล่างมีฝนลดน้อยลง แต่ยังคงมีฝนตกหนักได้บางพื้นที่กับมีลมกระโชกแรง ในบริเวณจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร และระนอง ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำท่วมขังในที่ลุ่มต่ำได้ ส่วนภาคกลางตอนล่างและบริเวณจังหวัดที่ติดกับชายฝั่งของภาคตะวันออกรวมทั้งกรุงเทพและปริมณฑลจะมีฝนเพิ่มมากขึ้น

สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยตอนบนตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีขึ้นไปและทะเลอันดามันตอนบนตั้งแต่จังหวัดระนองขึ้นไป มีกำลังอ่อนลง โดยมีคลื่นสูง 2-4 เมตร ส่วนทางตอนล่างของอ่าวไทยและทะเลอันดามัน มีคลื่นสูง 1-2 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคใต้ตอนบนและภาคตะวันออก ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวังและเรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง

ขอให้ประชาชนติดตามข้อมูลข่าวพยากรณ์อากาศ และประกาศเตือนภัยได้ที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา หรือสายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง"

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย